Con trai bà Tân Vlog bị mời lên làm việc

(Tin tức thời sự) - Thanh tra Sở đã mời chủ kênh đăng tải clip trộm heo đất lấy tiền lên làm việc. Sau khi làm việc, Sở sẽ đưa ra biện pháp xử lý thích hợp

Liên quan tới việc Hưng Vlog đăng tải clip có tên gọi “Troll Lấy Cắp Tiền Đập Bể Heo Đất Của Em Gái Em Trai Đi Ăn Chơi Và Cái Kết” gây bức xúc, ông Trần Minh Chiêu, Giám đốc Sở Truyền thông thông tin Bắc Giang cho biết đã mời chủ tài khoản Youtube trên lên làm việc.

Con trai ba Tan Vlog bi moi len lam viec
Lãnh đạo Sở TTTT Bắc Giang cho biết đã mời Hưng Vlog lên làm việc.

"Trước mắt, thanh tra Sở sẽ làm việc với Hưng Vlog trên tinh thần nhắc nhở, giáo dục, hướng dẫn chủ kênh Youtube này hiểu đúng về mạng xã hội và sử dụng mạng xã hội cho văn minh, văn hóa", ông Chiêu nói.

Ông Chiêu cũng cho biết, Sở đã nhận được văn bản chỉ đạo từ Văn phòng Chính phủ, yêu cầu các cơ quan chuyên môn xem xét, xử lý những video có nội dung nhảm nhí, giật gân tràn lan trên mạng xã hội. Do đó, Sở đã giao cho Thanh tra làm rõ nội dung của clip, vụ việc chắc chắn sẽ được chỉ đạo xử lý nghiêm.

"Chúng tôi đã giao cho Thanh tra làm việc với chủ kênh và báo cáo cụ thể về Sở. Việc xử lý cũng phải đi từng bước theo quy định, tránh tình trạng đưa ra các biện pháp xử lý vội vàng, khiên cưỡng", ông Chiêu nói thêm.

Trước đó, YouTuber Hưng Vlog (tên thật Nguyễn Văn Hưng) - con trai của hiện tượng mạng bà Tân Vlog - bị nhiều dân mạng kêu gọi tẩy chay, lên án vì thực hiện video mang đồ ăn ra đùa nghịch, gây phí phạm thực phẩm.

Cụ thể, hôm 5/9, người này đăng tải lên kênh cá nhân video có tiêu đề “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết”.

Hưng Vlog sau đó đã bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng.

Ông Trần Minh Chiêu - Giám đốc Sở TTTT Bắc Giang khẳng định việc xử phạt là đúng và cần phải làm nghiêm.

Ông Chiêu nhận định, hành động của Hưng là phát tán video mang tính chất tuyên truyền, cổ súy cách ăn uống phản cảm, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, trái với lối sống, thuần phong mỹ tục của làng quê để câu view, làm hình ảnh là vi phạm pháp luật, phải xử phạt thật nghiêm.

Bên cạnh đó, ông Chiêu cũng cho biết, đơn vị đã yêu cầu Hưng Vlog thực hiện biện pháp khắc phục là buộc gỡ bỏ nội dung đăng tải đã vi phạm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục. Nếu còn vi phạm sẽ đề nghị khóa kênh.

An An

Thứ Tư, 07/10/2020 15:09

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện