Con trai Bí thư tỉnh thăng chức: Nhiều người nói xứng đáng

(Tin tức thời sự) - Theo ông Vân, ông Bình là cán bộ trẻ nên theo quy định của Trung ương luân chuyển để tạo nguồn sau này.

Xung quanh thông tin về con trai Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bất ngờ thăng chức, ngày 8/5, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phùng Mạnh Thắng, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Lào Cai cho rằng, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Bình (33 tuổi), Giám đốc Ban quản lý dự án nguồn vốn ODA tỉnh Lào Cai làm Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát là rất xứng đáng.

"Theo đánh giá của cán bộ công chức hàng năm thì anh Bình đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không chỉ vậy, anh Bình còn nằm trong kế hoạch được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở giai đoạn 2015-2020.

Tuy nhiên, có thể do huyện Bát Xát đang cần 1 lãnh đạo có kinh nghiệm làm trong các dự án có nguồn vốn từ nước ngoài như anh Bình nên có quyết sách khác. Chính bởi vậy, Sở Kế hoạch và đầu tư vẫn báo cáo tỉnh để bổ sung nhân sự", ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, ông Bình là lãnh đạo rất có năng lực về trình độ chuyên môn và tôn trọng cấp dưới, hòa đồng, đoàn kết với tất cả mọi người.

Con trai Bi thu tinh thang chuc: Nhieu nguoi noi xung dang
Ông Nguyễn Quang Bình (trái) được bầu làm Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát. (Ảnh: Cổng TTĐT huyện Bát Xát)

Ông Thắng cho biết: "Tôi làm công tác văn phòng lâu năm nên tôi thấy quy trình bổ nhiệm anh Bình đều chuẩn, cấp trên làm việc với Ban giám đốc cũng theo đúng quy trình. Tôi nghĩ vì anh Bình là con trai Bí thư tỉnh nên dư luận mới xôn xao thôi, còn cá nhân tôi nghĩ ở anh Bình mọi thứ đều rất ổn.

Tất cả nhận xét trong hồ sơ thời gian làm ở Sở, năm nào anh Bình cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Anh Bình là lãnh đạo trẻ nên rất nặng động, thấu đáo, được sự tín nhiệm cao của anh em cấp dưới. Thử hỏi nếu anh Bình không có trình độ thì làm sao đạt được những điều đó".

Cũng theo vị Chánh Văn phòng Sở này, có làm việc với Sở Nội vụ và với Ban tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai mới thấy rất rõ về năng lực của ông Bình cũng như quy trình bổ nhiệm rất chặt chẽ.

Có cùng nhận xét trên, cùng ngày, một Phó Giám đốc Ban quản lý dự án nguồn vốn ODA tỉnh Lào Cai cũng cho rằng: "Với cá nhân thì tôi thấy, anh Bình là 1 cán bộ mà tôi khẳng định có trình độ chuyên môn được đào tạo chính quy rất bài bản, nhiệt tình, có tâm trong công việc và năng lực tổ chức quản lý, đặc biệt là quản lý vĩ mô".

Nói về việc này, ông Đặng Phi Vân, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy là cơ quan tham mưu nên làm việc rất thận trọng. Quy trình điều chuyển ông Nguyễn Quang Bình về Đảng bộ huyện Bát Xát, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã xin ý kiến nhiều bên liên quan và đảm bảo đúng quy định của Đảng.

“Việc lựa chọn nhân sự luân chuyển do Ban thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến và phải mang tính dân chủ. Chúng tôi khẳng định việc điều chuyển ông Nguyễn Quang Bình đảm bảo đúng quy định của Đảng”, ông Vân nói.

Ông Vân cho biết thêm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy thực hiện việc luân chuyển ông Nguyễn Quang Bình đúng theo quy định 98 của Ban chấp hành Trung ương về luân chuyển cán bộ.

Theo ông Vân, từ khi luân chuyển Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát lên làm Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà thì huyện Bát Xát thiếu một vị Phó Chủ tịch. Vị trí khuyết là Phó Chủ tịch về lĩnh vực quy hoạch, công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến vấn đề dự án.

Đặc biệt, huyện Bát Xát là huyện biên giới của tỉnh Lào Cai và đang có quy hoạch sau này sẽ mở rộng thành phố nên huyện Bát Xát sẽ thay đổi địa giới hành chính.

Chia sẻ về thông tin ông Nguyễn Quang Bình được HĐND huyện Bát Xát bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Vân cho hay: “Xét về tiêu chí bầu ông Nguyễn Quang Bình làm Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát thì ông Nguyễn Quang Bình không có tiêu chí nào thiếu cả”.

Như báo chí đưa tin, sáng ngày 2/5, Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa điều động ông Nguyễn Quang Bình về tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bát Xát khóa XXII nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Cùng ngày, HĐND huyện Bát Xát đã tổ chức kỳ họp bất thường, bầu ông Nguyễn Quang Bình giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021, với số phiếu tán thành là 34/34 phiếu, đạt tỷ lệ 100%.

Được biết, ông Nguyễn Quang Bình là con trai của ông Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Chia sẻ về việc ông Nguyễn Quang Bình là con ông nên có sự nhân nhượng trong công tác cán bộ, ông Nguyễn Văn Vịnh nói: “Không có chuyện đó, bất kỳ nhân nhượng nào là dẹp ngay. Làm đúng quy trình chứ không có chuyện nhân nhượng ở đây”.

Thu Hoài

Thứ Tư, 09/05/2018 10:35

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện