Con trai nguyên Bí thư dùng bằng giả: 'Chỉ thay ảnh, tên'

(Tin tức thời sự) - Ông Tham cho rằng, bằng đó là do một Phó chủ tịch của xã Vĩnh Thịnh mượn của người khác rồi dán ảnh anh Tân và thay tên đổi họ.

Liên quan đến thông tin công chức tư pháp xã là con trai nguyên bí thư dùng bằng giả bị buộc thôi việc, ngày 14/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phạm Văn Tham, nguyên bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh (vừa mới nghỉ chế độ), huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông hoàn toàn không biết việc anh Phạm Văn Tân, cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh (con trai ông Tham) dùng bằng giả.

"Trước đây, khi Tân học hết lớp 12, lúc đó vẫn còn trẻ con và mải chơi game lắm nên tôi mới nhờ một Phó Chủ tịch xã xem có thể báo cáo với các anh lãnh đạo huyện cho Tân vào làm một việc gì đó không lương cũng được để mình quản lý về mặt thời gian của con.

Lúc đó, Phó chủ tịch mới tự làm hồ sơ, giấy tờ để nộp cho con tôi chứ tôi cũng không quan tâm đến việc đó nữa. Ngay bản thân Tân cũng không biết nó dùng hồ sơ giấy tờ gì thời điểm đó. Phó chủ tịch xã lúc đó bảo Tân ký gì thì nó ký cái đấy thôi", ông Tham nói.

Con trai nguyen Bi thu dung bang gia: 'Chi thay anh, ten'
Công sở xã Vĩnh Thịnh - nơi ông Phạm Văn Tân công tác. Ảnh: NLĐ

Theo ông Tham, anh Tân vào làm cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh tại thời điểm đang theo học một lớp của Đại học Luật hệ vừa học vừa làm.

"Thời điểm làm ở xã là Phó chủ tịch lấy bằng của một người khác rồi dán ảnh Tân và thay tên đổi họ cho. Bằng đó thực ra không phải bằng giả, do Tân chưa tốt nghiệp Đại học Luật lúc đó nên Phó Chủ tịch này mới làm thế", ông Tham chia sẻ thêm.

Về việc này, cùng ngày, bà Hoàng Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc cho biết, anh Tân đã bị Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định buộc thôi việc vì lý do dùng bằng giả.

Theo bà Hiền, quá trình làm việc với huyện, anh Tân thừa nhận bằng cấp chuyên môn của mình sử dụng để tuyển dụng vào chức danh Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh là không hợp pháp.

Theo hồ sơ, anh Phạm Văn Tân sinh ngày 3/5/1990. Ngày 31/12/2009, anh Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng làm cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh (không qua thi tuyển).

Hiện UBND huyện Vĩnh Lộc đang xem xét để đưa ra hình thức xử lý những người có liên quan dẫn tới việc tuyển dụng anh Tân khi người này sử dụng bằng không hợp pháp.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 15/01/2021 07:56

Sự Kiện