Con tướng Rơi lý giải cấm chụp ảnh 'cơ ngơi ngàn tỷ'

(Tin tức thời sự) - Thượng úy Hằng cho biết, do quán đang hoàn thiện nên không muốn du khách chụp ảnh rồi suy diễn lung tung.

Cấm chụp ảnh vì không muốn khách suy diễn

Thông tin về quần thể cơ ngơi gỗ của nữ Thượng úy Trần Thị Thúy Hằng, đang công tác tại công an tỉnh Đắk Lắk nằm trên đường Ymoan, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột đang khiến dư luận xôn xao.

Trao đổi với báo chí, Thượng úy Hằng đã phủ nhận thông tin trên đồng thời khẳng định đang làm đơn kiện tờ báo và những người viết bài về hành vi đưa thông tin vu khống, sai lệch.

Con tuong Roi ly giai cam chup anh 'co ngoi ngan ty'
Thượng úy Hằng cho biết, do quán đang hoàn thiện nên không muốn du khách chụp ảnh rồi suy diễn lung tung. Ảnh: Zing

Theo thượng úy Hằng, sau khi báo đăng bài thì nhiều người dân tập trung đến quán để xem “cơ ngơi nghìn tỷ” của mình nhưng đều thất vọng.

“Quán mở ra để kinh doanh nên không từ chối bất cứ vị khách nào. Tuy nhiên do quán đang trong quá trình hoàn thiện nên không muốn khách chụp hình rồi suy diễn lung tung”, Thượng úy Hằng nói.

Vị thượng úy cho biết thêm mình chỉ góp đất mở quán cà phê và nhà hàng còn các khu vực rộng lớn xung quanh là của những người khác.

“Xung quanh đất tôi đều để bản cấm đi lại vì không muốn khách hàng vào chỗ của người khác. Tuy nhiên, các phóng viên vẫn đi qua", Thượng úy Hằng nói.

Chưa nghe địa phương và nhân vật phản ánh

Trước những kiến nghị của Thượng úy Hằng, trao đổi với báo chí, lãnh đạo tờ báo đưa chùm ảnh cơ ngơi ngàn tỷ khẳng định, ông chưa nghe địa phương cũng như nhân vật trong bài báo phản ảnh gì.

Con tuong Roi ly giai cam chup anh 'co ngoi ngan ty'
Không gian bên trong quán mà Thượng úy Hằng góp vốn chung . Ảnh: Zing

Trong khi đó, đại diện tác giả bài báo cho biết các thông tin được đưa lên báo từ nguồn tài liệu, thu thập thực tế tại Đắk Lắk.

Hiện tác giả đang đợi thông tin phản hồi từ người được đề cập để có hướng xử lý tiếp theo đúng quy trình nghiệp vụ.

Trong bài báo trên mạng, cụm từ “cơ ngơi ngàn tỉ” sau đó đã được sửa thành “cơ ngơi gỗ vô giá”.

Tuyển dụng Thượng úy Hằng theo nhu cầu công an

Về việc bà Thuý Hằng được chuyển từ ngành khác vào công an, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết việc tuyển dụng theo nhu cầu mà phòng cảnh sát kinh tế đang cần.

Theo tướng Kỳ Rơi,  trước đây bà Hằng làm trong ngành ngân hàng. Năm 2011, Bộ Công an đồng ý ký quyết định tuyển dụng bà Hằng vào biên chế tại Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Đắk Lắk.

Việc tuyển dụng này dựa trên trình độ chuyên môn ngân hàng của bà Hằng mà phòng Cảnh sát kinh tế đang cần. Ngoài ra, để được vào ngành công an, bà Hằng phải đi học văn bằng hai, học nghiệp vụ cảnh sát theo quy định.

“Ngành công an không phải chỉ riêng hoạt động nghiệp vụ mà có rất nhiều các bộ phận, công việc khác nhau như lái xe, kế toán, tài chính… Ngành nào mình còn thiếu thì xin Bộ Công an cho chủ trương, làm quy trình để tuyển vào chứ không nhất phải học trường công an ra”, ông Rơi nói.

Hoàng Nam (Tổng hợp)

Thứ Hai, 25/07/2016 07:09

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện