Công an mặc quần đùi bắt hàng rong: 'Mong bỏ qua'

(Tin tức thời sự) - Người bán hàng rong cho biết, hôm xảy ra sự việc, đồ đạc của bà đều để trên xe ở trên vỉa hè chứ bà không bày bán ven đường.

Vụ công an mặc quần đùi, áo cộc bắt hàng rong đang khiến dư luận xôn xao.

Ngày 3/8, theo thông tin trên báo Infonet, người phụ nữ bán hàng bị thu đồ cho biết bà là người ở phường Phúc Lợi (quận Long Biên, TP Hà Nội), chồng đã mất còn một mình làm ruộng vườn với hai người con. Gia đình bà lại thuộc diện cận nghèo nên khi trồng được những loại hoa quả bà mang ra ven đường bán kiếm tiền trang trải gia đình.

“Tôi biết bán hàng ven đường là sai, tôi cũng từng bị nhắc nhở và bị thu mất cân mấy lần. Tuy nhiên, gia đình tôi trồng được cây gì, đến lúc thu quả thì tôi mang ra bán vì ở đây nhiều người đi lại bán tốt hơn ở chợ.

Sự việc hôm vừa rồi vào khoảng hơn 10h ngày 1/8, hôm đó đồ đạc, mọi thứ tôi đều để trên xe ở trên vỉa hè chứ không hề bày bán ở ven đường nhưng cậu thanh niên vẫn quyết thu đồ của tôi.

Sau khi cậu lấy cân của tôi bỏ lên xe, tôi đã chạy theo ôm lấy cậu ấy để yêu cầu trả cân cho tôi thì có anh lái xe đã dừng lại quay clip và đăng lên mạng”, người phụ nữ bán hàng trên chia sẻ.

Cong an mac quan dui bat hang rong: 'Mong bo qua'
Người phụ nữ bị thu đồ trao đổi về vụ việc. Ảnh: Infonet

Theo người phụ nữ này, sau khi clip được nhiều người chia sẻ, chiều cùng ngày, cậu thanh niên kia và tổ trưởng dân phố ra chỗ bà xin lỗi và mong bỏ qua sự việc.

“Sau khi clip được đăng lên mạng xã hội, con tôi khuyên mẹ ngừng bán hàng vì bán ở đó là sai. Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn, tôi cũng bán ít hoa quả của gia đình nên cũng muốn bán cho bà con”, bà bán hàng chia sẻ.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Zing.vn, chỉ huy Công an quận Long Biên cho biết, đơn vị đã tổ chức cuộc họp và đưa ra đề xuất lên Công an TP Hà Nội mức xử phạt đối với chiến sĩ này là cảnh cáo và điều chuyển công tác về trực ban Công an quận Long Biên.

Trước đó, theo nội dung clip của một người dân đi đường ghi lại, ngày 1/8, khi đi qua đoạn đường thuộc tổ 6, phường Phúc Lợi, anh này chứng kiến cảnh người phụ nữ giằng co với một nam thanh niên mặc quần đùi, áo cộc tại cửa xe thùng biển xanh vì bị thu hàng hóa.

Cong an mac quan dui bat hang rong: 'Mong bo qua'
Hình ảnh từ vụ việc.

"Buông ra, buông...", nam thanh niên mặc thường phục lớn tiếng với người phụ nữ đang giằng co đòi lấy lại số hàng hóa bị tịch thu và cho rằng mình không hề bán hàng.

Chứng kiến sự việc, người quay clip dừng xe xuống hỏi nam thanh niên: "Em làm cái gì đấy... Nhưng mà em ăn mặc như này không phải em là người thi hành công vụ rồi. Em ăn mặc như là đi chơi, anh rất là bức xúc...", người đàn ông quay clip nói.

Đáp lại, nam thanh niên trả lời rằng: "Em đang bảo vệ quyền lợi cho người dân... theo yêu cầu của Chủ tịch UBND thành phố..." và sau đó lái xe bỏ đi.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 04/08/2020 08:55

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện