Công trình 119 tỷ chưa nghiệm thu đã tan nát: Không trách

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo huyện Chư Sê cho rằng, do công trình chưa bàn giao nên không thể trách đơn vị thi công.

Liên quan đến thông tin công trình thủy lợi 119 tỷ chưa nghiệm thu đã tan nát, ngày 12/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) xác nhận và cho biết, hiện tại công trình này vẫn đang được xây dựng.

"Tôi có nghe anh em báo lại về công trình này rồi. Tuy nhiên, do công trình chưa làm xong, chưa bàn giao nên không thể cáo buộc cho đơn vị thi công được. Chỗ nào nứt thì họ phải làm lại. Trước khi bàn giao, đơn vị thi công phải kiểm định lại cho kỹ.

Hiện giờ chưa thể nhận xét được công trình đó thế nào, phải để họ làm xong đã", đại diện lãnh đạo huyện Chư Sê cho biết.

Về việc này, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai ban hành văn bản giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phối hợp với UBND huyện Chư Sê kiểm tra, làm rõ về tình trạng công trình thuỷ lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê) chưa được nghiệm thu đã hư hỏng nặng.

Cong trinh 119 ty chua nghiem thu da tan nat: Khong trach
Bê tông kênh dẫn vỡ nảt. Ảnh: SGGP

Được biết, từ năm  2017, UBND tỉnh Gia Lai ký phê duyệt đầu tư dự án Công trình thủy lợi Pleikeo tại xã Ayun với kinh phí hơn 41,5 tỷ đồng.

Năm 2018, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục phê duyệt dự án Hệ thống kênh dẫn của thủy lợi Pleikeo với tổng kinh phí 77,7 tỷ đồng.  Như vậy, tổng cộng 2 giai đoạn, công trình này có tổng số vốn hơn 119 tỷ đồng.

Dự kiến, khi đi vào hoạt động thủy lợi Pleikeo có năng lực tưới khoảng 500 ha cây trồng; trong đó 400 ha lúa, còn lại là cây hoa màu của người dân 10 làng thuộc xã Ayun, huyện Chư Sê.

Cong trinh 119 ty chua nghiem thu da tan nat: Khong trach
Công trình được thi công cẩu thả. Ảnh: VOV

Đến nay công trình đã hoàn thành, nhưng chưa nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, theo phản ánh dọc theo tuyến kênh chính dẫn nước đã xuất hiện nhiều vết nứt giao nhau giữa hệ thống kênh dẫn chính với hệ thống ống dẫn. Nhiều tấm đan trên hệ thống kênh bị vỡ, có những điểm còn được kè bằng thanh gỗ, còn lại nhiều đoạn kênh để trống không nắp, trông rất nguy hiểm.

Dọc theo tuyến kênh chính, nhiều điểm bị gãy nứt, đất đá vùi lấp hết phần kênh có nguy cơ ngăn dòng chảy của kênh.

Thanh Giang

Thứ Năm, 13/08/2020 07:31

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện