CSGT để tài xế chống đẩy bị phê bình, hạ thi đua

(Tin tức thời sự) - Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh đã để tài xế không đeo khẩu trang, tự chống đẩy để chứng minh sức khỏe bị kỷ luật, phê bình trước tập thể.

Ngày 31/3/2020, thông tin từ Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã có hình thức kỷ luật với Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh - người đã để cho hai tài xế chống đẩy chứng minh sức khỏe vì không có khẩu trang.

Hình thức kỷ luật mà Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh phải nhận là hạ phân loại thi trong tháng, phê bình trước tập thể đơn vị, đồng thời quán triệt rút kinh nghiệm chung trong toàn đơn vị .

Trước đó, vào sáng ngày 28/3, khi Thượng úy Nguyễn Tuấn Anh cùng một chiến sĩ khác làm nhiệm vụ tại KCN Vân Trung - huyện Việt Yên. Hai cán bộ  phát hiện 3 xe ô tô con dừng, đỗ cho người trên xe xuống để vào KCN Vân Trung. Cán bộ phòng CSGT đã yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ và thông báo với lái xe lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

CSGT de tai xe chong day bi phe binh, ha thi dua
Tài xế chống đẩy (ảnh cắt từ clip).

Sau khi được lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, các tài xế có đề nghị gửi cán bộ ít tiền với mong muốn bỏ qua lỗi vi phạm của họ.

Các tài xế lấy lý do đường gom vào khu công nghiệp rất hay tắc nên đã quyết định dừng trên đường cao tốc để chủ xe (là những người nước ngoài) vào khu công nghiệp làm việc đúng giờ. Tuy nhiên, cán bộ CSGT đã từ chối nhận tiền và tiếp tục yêu cầu các tài xế nói trên di chuyển.

Vì thấy những người vừa xuống xe là người nước ngoài và các tài xế đều không đeo khẩu trang nên cán bộ làm nhiệm vụ đã hỏi các tài xế không sợ bị nhiễm Covid-19 khi đang dịch bệnh phức tạp, họ trả lời sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh sức khỏe của mình.

Tổ công tác đã đồng ý cho họ tự chống đẩy. Do thấy các tài xế đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình, cán bộ phòng CSGT đã xử lý bằng hình thức nhắc nhở và yêu cầu không tái diễn lỗi vi phạm. Các lái xe rất vui vẻ, hứa lần sau sẽ không tái phạm.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 31/03/2020 13:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện