CSGT ngã khi làm việc với thanh niên: "Không phải ngã diễn"

(Tin tức thời sự) - Thiếu úy Linh khẳng định, tuy va chạm không đau, lực không mạnh nhưng do lúc đó mất thế, đường lại trơn nên anh mới ngã ra sau.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ CSGT ngã khi làm việc với thanh niên, ngày 9/11, trao đổi với báo Đất Việt, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) khẳng định, chiến sĩ CSGT bị ngã là do trượt chân.

"Do trời mưa đường trơn trượt nên chiến sĩ CSGT mới bị ngã như vậy, không bị sao cả nên không phải đến bệnh viện", Thượng tá Long nói.

Về thông tin trước đó, Thượng tá Long cho biết chưa thể khẳng định được chiến sĩ CSGT tự ngã hay trúng cùi chỏ của người kia, vị Trưởng Công an TP này cho rằng: "Do tôi phải làm việc với cấp dưới mới biết được thông tin nên tại thời điểm nhiều người hỏi, tôi chưa biết cụ thể thế nào".

CSGT nga khi lam viec voi thanh nien:
Cảnh giằng co trước lúc CSGT ngã xuống đường. Ảnh cắt từ clip

Ông Long cho biết, theo báo cáo của Thiếu úy CSGT Đinh Công Hoàng Linh (chiến sĩ thuộc Đội CSGT – Công an TP Quy Nhơn, người té ngã trong clip được nhiều người chia sẻ-PV), trong khi yêu cầu anh Phạm Thanh Qua (tỉnh Bình Định, thanh niên mặc áo carô trong clip-PV) bỏ tay ra khỏi chiếc môtô trong vụ va chạm để lực lượng chức năng đưa về đồn xử lý thì anh Qua không chịu mà giằng co.

"Linh té xuống rồi đứng dậy liền chứ không có gì. Anh Qua không có đánh anh Linh và anh Linh cũng không ngã giả vờ. Thực tế là như thế" - ông Long cho biết thêm.

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Người Lao Động, Thiếu úy Đinh Công Hoàng Linh xác nhận, anh chính là người bị ngã ra đường trong clip đang được nhiều người chia sẻ và cho là giả vờ ngã dẫn đến người thanh niên bị khống chế, đưa về trụ sở.

"Tại thời điểm chúng tôi có mặt ở hiện trường vụ TNGT vừa xuất hiện một cơn mưa rất lớn nên nước lênh lánh, đường trơn trượt. Do vậy, trong lúc giằng co với Phạm Thanh Qua để đưa xe vi phạm về trụ sở cơ quan chờ xác minh, làm rõ thì tôi bị Qua húc cù chỏ vào ngực. Tuy va chạm không đau, lực không mạnh nhưng do lúc đó mất thế, đường lại trơn nên tôi mới ngã ra sau" - Thiếu uý Linh trần tình.

Trả lời về việc nhiều người cho rằng việc ngã ra đường là do CSGT cố tình "diễn kịch", tạo ra "cú ngã nghiệp vụ" để có cớ xử lý đối tượng, Thiếu úy Linh khẳng định sự thật không phải như vậy.

"Việc tôi ngã ra đường là thật chứ không phải "diễn" hay "ngã nghiệp vụ" như mọi người nghĩ. Những ai ở trong hoàn cảnh tôi lúc đó mới biết, chứ xem clip làm sao xác định được" - thiếu uý Linh nói.

CSGT nga khi lam viec voi thanh nien:
CSGT xử lý hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTT

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 7/11, trên đường Diên Hồng (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn), xe máy SH do Huỳnh Hiệp Xuyên (35 tuổi, ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) xảy ra va chạm với môtô do Phạm Thanh Tuấn (22 tuổi, ở xã Canh Vinh) điều khiển chở anh Qua và Phạm Ngọc Tuyển (22 tuổi, cùng ở xã Canh Vinh, huyện Vận Canh, tỉnh Bình Định).

Sau khi đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng Công an phường Ngô Mây xử lý, khi các CSGT đưa hai phương tiện lên xe chuyên dụng chở về trụ sở để làm việc thì Qua và Tuyển ngăn cản, có lời lẽ xúc phạm.

Nhân cơ hội này, Xuyên lấy xe bỏ chạy khỏi hiện trường.

Trả lời trên báo Tuổi Trẻ, anh Phạm Thanh Qua nói rằng việc các anh bức xúc là vì CSGT để cho người lái xe SH lấy xe đi khỏi hiện trường, trong khi lại đòi giữ xe của các anh nên mới xảy ra chuyện giằng co và Thiếu úy Linh bị ngã.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 10/11/2018 07:25

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện