Cử tri quận 2 mong sớm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

(Tin tức thời sự) - Các cử tri mong chính quyền TP.HCM sớm giải quyết các vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm liên quan đến người dân.

Ngày 29/6, tổ đại biểu HĐND TP.HCM đơn vị quận 2 trong đó có Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu tiếp xúc cử tri quận này trước kỳ họp HĐND TP.

Đây là buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên của các đại biểu HĐND TP sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận thanh tra dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Các vấn đề mà cử tri quận 2 nêu tại buổi tiếp xúc đều xoay quanh dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm quá kéo dài, chậm trễ khiến cuộc sống họ phải khốn khổ.

Cu tri quan 2 mong som giai quyet van de Thu Thiem
Ông Nguyễn Văn Hiếu trả lời cử tri. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Các cử tri mong chính quyền TP.HCM sớm giải quyết các vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm liên quan đến người dân như quyền lợi của dân trong khu đất 4,3 ha phường Bình An (đã được Thanh tra Chính phủ kết luận), khiếu nại của người dân 5 khu phố việc đất của họ nằm ngoài ranh Khu đô thị mới.

Cử tri Lê Thị Ngân nói rằng sai phạm ở Thủ Thiêm đã được chỉ rõ trong kết luận của Thanh tra Chính phủ và Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo xem xét, hỗ trợ bồi thường tái định cư. Bà đề nghị khẩn trương giải quyết cho người dân đúng pháp luật.

"Việc trong ranh, ngoài ranh đã được làm rõ nên tôi yêu cầu TP nhanh chóng giải quyết về giá cả bồi thường, chính sách cho người dân để có thể ổn định cuộc sống. TP đã có quyết định lập tổ công tác do Chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng, nhưng đến nay chúng tôi chưa thấy thực hiện, chúng tôi thắc mắc TP có thực hiện không? Bao giờ thì tổ thanh tra của thành phố hoạt động để không còn kiến nghị, khiếu nại từ người dân?", bà Ngân đặt vấn đề.

Cử tri cũng đề nghị UBND TP sớm có hướng giải quyết cho khu tái định cư 160 ha cho người dân.

"Nếu không có đất bố trí tái định cư trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, thì nhà nước phải bù chênh lệch giá đất cho những người dân đang phải ở tái định cư những chỗ xa hơn", cử tri kiến nghị.

Ngoài ra, các cử tri cũng phản ánh nhiều hộ gia đình trong phạm vi Khu đô thị mới Thủ Thiêm có đời sống sau khi di dời không bằng nơi ở cũ.

Trả lời cử tri, ông Nguyễn Văn Hiếu ghi nhận ý kiến của cử tri nêu và sẽ tổng hợp báo cáo với UBND TP.HCM. Hiện UBND TP đang tham mưu với Thành ủy để thực hiện triển khai kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đồng thời, ông Nguyễn Văn Hiếu cũng đề nghị UBND Q.2 phải rà soát những trường hợp mà cử tri phản ánh, cũng như rà soát những khu tái định cư mà người dân phản ánh xuống cấp để tạo điều kiện sống cho bà con có liên quan.

Minh Thái (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 30/06/2019 07:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện