Cựu lãnh đạo Sở Ngoại vụ đòi xin lỗi: Chuyện cá nhân

(Tin tức thời sự) - Việc ông Hiếu yêu cầu doanh nghiệp Nhật Bản xin lỗi là chuyện cá nhân giữa 2 bên nên cơ quan chủ quản không can thiệp.

Sáng ngày 6/3/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, vụ kiện giữa ông Mai Đức Hiếu - chuyên viên của cơ quan kiện lãnh đạo Công ty CP Chef Meat (Nhật Bản) đòi bồi thường 50 triệu đồng và xin lỗi công khai không liên quan gì đến Sở.

Ông Hiếu từng là Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng, kiêm Phó Trưởng Văn phòng đại diện TP. Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản) nhưng bị kỷ luật, chuyển sang làm chuyên viên Sở Nội vụ TP. Đà Nẵng vào năm 2016 do thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; vi phạm pháp luật về đất đai.

Ông Hiếu từng để cho vợ là bà Nguyễn Thị Lữ Trang đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết.

Cuu lanh dao So Ngoai vu doi xin loi: Chuyen ca nhan
Ông Mai Đức Hiếu thời còn làm Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng.

Ngoài ra, trong báo cáo giải trình lần đầu về việc vợ ông tham gia góp vốn, cổ phần trong các doanh nghiệp, ông Hiếu báo cáo thiếu 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Ngôi sao Châu Á và Công ty TNHH Ngon và Đẹp.

Ngoài ra, ông Hiếu còn được xác định đã can thiệp sâu vào hoạt động nội bộ của Công ty Chef Meat.

Ngày 5/3/2020, TAND Q. Sơn Trà - TP. Đà Nẵng đã xử sơ thẩm vụ việc ông Hiếu khởi kiện lãnh đạo Công ty Chef Meat vì cho rằng doanh nghiệp này đã có những tố cáo không đúng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín của bản thân ông và gia đình.

Ông Hiếu yêu cầu công ty phải xin lỗi, cải chính công khai hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín với ông. Đồng thời, công ty phải bồi thường gần 50 triệu đồng gồm chi phí điều trị sức khỏe và tổn thất tinh thần.

Ông Hiếu cho rằng, những vấn đề Công ty Chef Meat tố cáo liên quan tới ông là những nội dung không có căn cứ, vu khống nhằm mục đích hạ uy tín của ông Hiếu.

Trong khi đó, phía Công ty Chef Meat cho rằng, ông Hiếu đã câu kết với ông Nguyễn Xuân Thắng (người nắm giữ 35% cổ phần Công ty Chef Meat) chiếm đoạt vốn đầu tư gần 1 triệu USD của công ty.

Bên cạnh đó, ông Hiếu đã câu kết với nhà thầu xây dựng để rút ruột công trình từ 700 triệu đồng đến 1,1 tỉ đồng. Ngoài ra, ông Hiếu còn có lời lẽ đe dọa, xâm hại đến tính mạng của đại diện công ty.

Đại diện Công ty Chef Meat cho biết, trong đơn tố cáo ông Hiếu đã cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu liên quan cho các cơ quan chức năng. Việc điều tra và có ra quyết định khởi tố hay không là của cơ quan điều tra. Phía công ty chưa nhận được văn bản nào của cơ quan chức năng kết luận đơn tố cáo của Chef Meat là sai sự thật.

Nói về những vấn đề này, ông Võ Ngọc Đồng - Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết: "Đây là việc cá nhân giữa ông Hiếu và phía công ty của Nhật Bản, không liên quan gì tới hoạt động của Sở Nội vụ Đà Nẵng. Bản thân ông Hiếu khi điều chuyển sang Sở cũng đã có những kết luận rõ ràng, ông Hiếu không có khiếu nại gì. Vì thế, việc phán quán của tòa như thế nào không ảnh hưởng tới Sở".

Ngọc Vân

Thứ Sáu, 06/03/2020 19:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện