Cứu người tự tử, công an Huế nhận được thư cảm ơn

(Tin tức thời sự) - Một người dân đã viết thư cảm ơn gửi công an tỉnh TT -Huế vì đã kịp thời cứu sống một nạn nhân nhảy cầu quyên sinh.

Người viết thư cảm ơn gửi đến Công an tỉnh TT-Huế là ông Hoàng Văn Thắng, trú tại đường Phạm Thị Liên, phường Kim Long, thành phố Huế.

Theo đó ông Thắng bày tỏ sự cảm ơn về tinh thần vì dân phục vụ, kịp thời cứu sống một nạn nhân nhảy cầu Dã Viên xuống sông Hương quyên sinh.

Trong thư, ông Thắng và gia đình bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc Công an phường Kim Long và Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an tỉnh TT-Huế vì đã kịp thời cứu sống chị gái ông nhảy cầu tự tử.

Ông Hoàng Văn Thắng cũng bày tỏ mong muốn, lực lượng công an tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm để bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Cuu nguoi tu tu, cong an Hue nhan duoc thu cam on
Thư cảm ơn của gia đình có nạn nhân nhảy cầu tự sát được công an cứu sống (Ảnh TP)

Được biết người phụ nữ đến cầu Dã Viên (thành phố Huế) với ý định tự tử là bà Hoàng Thị Th. (trú phường Kim Long, Huế).

Nhận được tin báo, phường Kim Long lập tức triển khai lực lượng phối hợp với Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an tỉnh TT-Huế tổ chức ứng cứu nạn nhân. Chỉ sau thời gian ngắn, lực lượng công an đã cứu vớt được bà Th. đưa lên bờ an toàn.

Nguyên nhân dẫn đến việc nạn nhân muốn tìm tới cái chết là do tâm trạng luôn buồn phiền vì có người thân (bố ruột) vừa qua đời, bản thân lại luôn đau ốm. Bà Th. từng nảy sinh ý định tự tử, tuy nhiên, lần đó nhờ gia đình phát hiện ngăn chặn kịp thời, nên bà Th không thực hiện được ý đồ tiêu cực kể trên. Sau đó, bà Th. được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Huế. Trong quá trình điều trị bệnh về tâm lý tại đây, bà Th. tìm cách trốn khỏi bệnh viện, rồi tìm ra cầu Dã Viên để tự sát.

Cuu nguoi tu tu, cong an Hue nhan duoc thu cam on
Bà Th. (áo sẫm màu) từng được công an tại TT-Huế cứu sống sau khi nhảy cầu Dã Viên tự sát (Ảnh TP)

Trước đó ngày 21/6, công an TT -Huế cũng đã từng nhận được thư cám ơn của ông Hidenori Ushio (49 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) với nội dung cám ơn và khen ngợi tinh thần trách nhiệm phục vụ người dân và du khách của Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an Thừa Thiên- Huế.

Theo đó, ngày 13/6, khi đi du lịch tại cố đô Huế, ông Hidenori Ushio đánh rơi ví đựng tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng ở trên xe taxi và ông Ushio đã gửi đơn nhờ Công an tỉnh giải quyết.

Chỉ chưa đến 1 ngày, Phòng Cảnh sát hình sự đã tìm được tài sản cùng giấy tờ bị mất cho ông Hidenori Ushio.

Được biết bên trong ví của du khách có khoảng 1 triệu đồng VN (tiền mặt), 435 USD, 6.000 yên Nhật và 7 thẻ tín dụng mang tên ông Hidenori Ushio và một số giấy tờ quan trọng khác.

Trong thư, ông Hidenori Ushio đã bày tỏ lời cám ơn sâu sắc đến Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng phòng PC45 cùng các cán bộ trực tiếp làm công tác điều tra, xác minh, tìm lại tài sản giúp ông.  

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 11/08/2018 08:21

Sự Kiện