Cựu Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuấn làm tổ trưởng giúp việc

(Tin tức thời sự) - Ông Ngô Văn Tuấn được phân công làm tổ trưởng giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Tối ngày 10/4, chia sẻ với báo chí, ông Đầu Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa xác nhận, ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phân công công việc mới và đã bắt đầu đi làm trở lại.

Theo đó, ông Ngô Văn Tuấn được phân công công tác tại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở của tỉnh Thanh Hóa, đảm nhiệm chức vụ Ủy viên trực, Tổ trưởng tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa, đây là Ban kiêm nhiệm, do Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban, một Phó chủ tịch UBND tỉnh làm phó ban. Ban có chức năng đôn đốc, hướng dẫn các ngành, các huyện về quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở.

Cuu Pho Chu tich Ngo Van Tuan lam to truong giup viec

Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Trước đó, từ tháng 10/2010 - 11/2015, ông Ngô Văn Tuấn với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Tuấn từng ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc tiếp nhận, điều động bà Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Ngoài ra, ông Tuấn còn có trách nhiệm Quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế...

Ban Bí thư sau đó đã quyết định thi hành kỷ luật Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn với hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn, vì những vi phạm nêu trên.

Sau đó, ngày 24/1, tại phiên họp bất thường của HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII (nhiệm kỳ 2016-2021), 90/91 đại biểu tham dự đã bỏ phiếu thống nhất miễn nhiệm tư cách đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Nhiều tờ báo đưa tin, ông Ngô Văn Tuấn đã không có mặt dự họp và có xin phép thường trực HĐND vắng mặt tại phiên họp bất thường này.

Từ ngày 18/12/2017 đến nay, trên lịch công tác của thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đăng trên cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Thanh Hóa đã không thấy có tên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Tư, 11/04/2018 07:48

Sự Kiện