Đà Nẵng chỉ đạo nóng vụ giả văn bản tạo sốt đất

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ giao cho công an kiểm tra, xác minh thông tin. Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Ngày 2/11/2018, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi Công an thành phố, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ về việc xử lý văn bản giả để đẩy giá đất lên cao.

Nội dung công văn nêu: “Hiện nay, trên các báo và trang mạng xã hội có đăng tải về một văn bản giả mạo được cho là của Chủ tịch UBND thành phố ký với mục đích tạo nên cơ sốt đất".

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ giao Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra, xác minh thông tin; nếu có dấu hiệu vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Da Nang chi dao nong vu gia van ban tao sot dat
Công văn của Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng truyền đạt ý kiến của ông Huỳnh Đức Thơ.

Vào ngày 1/11/2018, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cũng phát đi thông báo ảnh báo về một văn bản giả mạo với nội dung UBND thành phố phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Nơi gửi của văn bản giả này được gửi đến các cơ quan Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

Văn bản giả này còn có chữ ký, con dấu được cho là của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

"Sau khi xác minh, chúng tôi khẳng định đây là văn bản giả được tung ra nhằm mục đích tạo cơn "sốt đất" trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ” - ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng nói.

Văn Thành

Thứ Bảy, 03/11/2018 07:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện