Đà Nẵng đóng băng tài sản đại gia Vũ nhôm

(Tin tức thời sự) - Chính quyền TP Đà Nẵng vừa có chỉ đạo tạm dừng giao dịch, chuyển đổi tài sản của Vũ "nhôm".

Da Nang dong bang tai san dai gia Vu nhom
Biệt thự của Vũ "nhôm"

Chiều ngày 26/12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu đối với bốn cá nhân, trong đó có bị can Phan Văn Anh Vũ.

Quyết định của UBND TP Đà Nẵng đã được gửi đến Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế thành phố, UBND các quận, huyện, xã, phường…

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án "Làm lộ bí mật Nhà nước" xảy ra tại Đà Nẵng và một số tỉnh khác; theo yêu cầu của Cơ quan An ninh Điều tra-Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các đơn vị trực thuộc các Văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố đối với bốn cá nhân đăng ký chủ sở hữu là Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm), Lê Văn Sáu (42 tuổi), Trần Đại Vũ (42 tuổi) và Nguyễn Thị Thu Hiền (39 tuổi).

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp kiểm tra, rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn TP Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng là 4 cá nhân này.

Sau đó, các Sở có nhiệm vụ báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10/1/2018.

Trước đó, ông Phan Văn Anh Vũ đã bị Cơ quan An ninh điều tra-Bộ Công an khởi tố bị can với hành vi cố ý làm lộ tài liệu, bí mật Nhà nước. Do ông Vũ không có mặt tại nơi cư trú nên Cơ quan An ninh điều tra đã quyết định truy nã toàn quốc.

Lệnh truy nã đối với bị can Phan Văn Anh Vũ đã được Công an các quận, huyện của TP Đà Nẵng niêm yết công khai tại các bảng thông tin để người dân có thể nằm được và tố giác tội phạm.

  • Hồng Sơn

Thứ Tư, 27/12/2017 07:21

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện