Đà Nẵng kiểm tra nhà, đất công sản sau vụ Vũ nhôm

(Tin tức thời sự) - Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ kiểm tra 25 nhà, đất công sản của các hội, đoàn thể đang sử dụng để quy hoạch lại quỹ đất.

Theo đó, kế hoạch kiểm tra của Sở Xây dựng Đà Nẵng sẽ diễn ra trong tháng 5/2015.

Các trụ sở hội, đoàn thể được kiểm tra gồm: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Nhà báo TP, Hội Người mù, Liên hiệp Hội Văn học nghệ thuật TP, Hội Khuyến học TP, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật TP... 

Mục đích của cuộc kiểm tra là để sắp xếp lại các trụ sở để tiết kiệm quỹ nhà, đất công sản, đảm bảo sử dụng phù hợp, thuận tiện.

Dự kiến trụ sở của các hội, đoàn thể sẽ được bố chí chung vào một toà nhà. Còn trụ sở hiện tại sẽ ưu tiên làm bãi đỗ xe thông minh, công trình thương mại dịch vụ.

Da Nang kiem tra nha, dat cong san sau vu Vu nhom
Khu đất công sản số 20 Bạch Đằng, TP. Đà Nẵng có liên quan đến Vũ "nhôm".

Trước đó, Bộ Công an đã tiến hành điều tra 31 vụ mua bán nhà đất công sản Đà Nẵng liên quan đến Vũ "nhôm". 

Các địa chỉ nhà đất này có vị trí đắc địa, được Vũ "nhôm" mua với giá rẻ và chuyển nhượng giá cao. Hoạt động này làm thất thoát lượng tiền khủng của Nhà nước.

Đa số trong 31 nhà đất công bị cho là liên quan đến Vũ “Nhôm” đều có vị trí mặt tiền, được xếp vào nhóm đất từ vàng đến kim cương, nằm ngay trung tâm TP Đà Nẵng, thuộc 2 quận Hải Châu và Thanh Khê. 

Vũ "nhôm" từng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79; nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Nova Bắc Nam 79 (nay là Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Chấn Phong). Đại gia này cũng có nhiều cổ phần tại các doanh nghiệp khác và ở Ngân hàng Đông Á.

Năm 2017, Vũ "nhôm" bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt giam. Hiện theo yêu cầu của cơ quan điều tra, Đà Nẵng chỉ đạo Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên môi trường, các văn phòng công chứng, các ngân hàng tổ chức tín dụng... tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn Đà Nẵng của nghi can này.

Gia Hưng

Thứ Hai, 30/04/2018 07:59

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện