Đà Nẵng nghiên cứu kiện LienVietPostBank đòi 37 tỉ đồng: 'Rất khó'

(Tin tức thời sự) - Thường trực HĐND TP Đà Nẵng vừa yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị có liên quan nghiên cứu kiện LienVietPostBank đòi 37 tỉ đồng.

Thông tin trên do ông Phan Thanh Long, Trưởng Ban pháp chế HĐND TP Đà Nẵng xác nhận và cho biết việc này đã họp và có văn bản rồi.

"Vụ việc hiện tại không khởi tố vụ án, không có dấu hiệu hình sự, thế nhưng để mình đòi lại được số tiền trên khi ngân hàng không chủ động chuyển trả thì phải nghiên cứu khởi kiện dân sự", ông Long nói.

Cụ thể, như thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Long cho rằng, ý kiến của Ban Pháp chế là đề nghị UBND TP hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị có quyền lợi liên quan là Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng (thời điểm xảy ra vụ việc là chủ sở hữu Bệnh viện Ung Thư sau này Sở Y tế quản lý chuyển thành Bệnh viện Ung Bướu) đứng ra yêu cầu ông Trịnh Lương Trân (Phó Chủ tịch hội đồng thời là Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu) yêu cầu Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) trả lại số tiền trên theo đúng quy định.

Da Nang nghien cuu kien LienVietPostBank doi 37 ti dong: 'Rat kho'
Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng Ảnh: NLĐ

“Việc khởi kiện này UBND hay Sở Tài chính đứng ra kiện đều không được mà hội nói trên phải đứng ra khởi kiện để đòi lại số tiền 37,2 tỉ đồng. Còn việc hội kiện ông Trân hay LienVietPostBank thì cần phải nghiên cứu để tiến hành” - ông Long cho hay.

Về việc này, ông Huỳnh Văn Hoa (Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng) cho hay, sự việc trên là của lãnh đạo nhiệm kỳ trước. Chuyện tiền bạc từ thiện ông cũng không muốn dính dáng vào. Tuy nhiên, để đòi ngân hàng trả lại là rất khó. Trong khi đó, việc xử lý những người có liên quan trước đây cũng đã xong rồi.

Trước đó, vào sáng ngày 8/10/2015, ông Trân đã cố ý thực hiện chuyển số tiền tài trợ cho Ngân hàng Bưu điện Liên Việt mà không báo cáo Chủ tịch Hội đồng thành viên Bệnh viện Ung bướu và Thường trực Hội Bảo trợ.

Việc chuyển hơn 37,2 tỉ đồng từ tài khoản Bệnh viện Ung thư sang tài khoản Ngân hàng Liên Việt đã được sự bàn bạc, thống nhất giữa ông Trịnh Lương Trân (chủ tài khoản) và bà Hồ Thị Diễm Phương, nguyên kế toán trưởng Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Hành vi của ông Trân và bà Phương có dấu hiệu của tội phạm.

Thanh Giang

Thứ Sáu, 06/04/2018 15:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện