Đà Nẵng nhiều sai phạm kỳ lạ: Phép thử mới

(Tin tức thời sự) - Đà Nẵng phải lấy lợi ích của dân làm trọng, phải lấy pháp luật làm tôn chỉ để lãnh đạo

Không thể kê cao gối mà ngủ

Mặc dù luôn đặt kỳ vọng ở các cấp lãnh đạo của Đà Nẵng, xong ông Tiến cũng thừa nhận một thực tế là danh hiệu "thành phố đáng sống nhất" đang có nguy cơ tuột dần khỏi tầm tay của Đà Nẵng. Đó là mối quan tâm rất lớn nhất là trong bối cảnh Hà Nội đang có sự trở mình mạnh mẽ.

"Tôi rất có cảm tình cũng như ủng hộ thái độ kiên quyết, sâu sát, của chủ tịch UBND TP.Hà Nội. Tôi phải thừa nhận, có rất ít lãnh đạo dám chỉ thẳng những góc khuất của chính những cán bộ, công chức khi thực thi công vụ. Quan trọng hơn, sau mỗi vấn đề được chỉ ra thì Chủ tịch thành phố cũng đưa ra những giải pháp với thái độ chỉ đạo rất quyết liệt, sâu sát".

Ông cho biết, thái độ của ông Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chính là mệnh lệnh buộc cho các cấp dưới phải thực thi. Cũng chính thái độ của ông đã tạo dấu ấn riêng, rất đặc biệt về Hà Nội trong mắt các đối tác kinh doanh cũng như người dân, bạn bè quốc tế.

Điều này theo ông Tiến đã buộc Đà Nẵng phải nhìn thẳng vào một thực tế là "không thể bình thản kê cao gối mà ngủ được nữa vì nhìn ra xã hội còn rất nhiều địa phương khác giỏi giang hơn mình", ông Tiến bày tỏ.

Lùm xùm rừng Sơn Trà bị phá: Doanh nghiệp chưa sai phạm

Theo ông Tiến, bối cảnh đó vừa là thách thức nhưng cũng vừa là thuận lợi đối với Đà Nẵng. "Ở đây không phải là câu chuyện chạy đua để giành giải nhất hay giải nhì mà vấn đề ở chỗ chạy đua để nâng cao tính cạnh tranh hơn, giải quyết mọi việc tốt hơn, mang đến một xã hội phát triển hơn", ông Tiến nói.

Do đó, đặt trong bối cảnh cạnh tranh đầy quyết liệt như hiện nay Đà Nẵng phải đẩy mạnh công tác đổi mới nhất là đổi mới trong đội ngũ cán bộ, công chức. Đặc biệt là đối với những cán bộ lãnh đạo chủ chốt. Buộc lòng phải làm việc nhiều hơn, sâu sát với nhân dân hơn, chịu khó lắng nghe nhiều hơn, không chỉ lắng nghe trong địa phương mà còn phải lắng nghe các các tỉnh, thành phố khác, kể cả ở những nước khác trên thế giới để học hỏi, áp dụng.

Theo ông Tiến, người dân Đà Nẵng có một ưu điểm là sống tích cực, lạc quan và có lòng tin với lãnh đạo. Đây chính là lợi thế lớn cho lãnh đạo Đà Nẵng trong quá trình điều hành, quản lý, cũng như giải quyết các vấn đề chung của toàn thành phố. Để làm được như vậy, thì như ông đã nói "Đà Nẵng không được đi ngược lòng dân".

Ngoài ra, ông Tiến cũng cho biết Đà Nẵng nên nhìn nhận, học hỏi từ cách làm của Hà Nội.

"Trong công tác quản lý, nếu người lãnh đạo giữ được cái tâm trong sáng, công bằng, trách nhiệm sẽ dễ tạo lên sự cuốn hút, dễ có được sự đồng thuận từ quần chúng nhân dân hơn", GS Tiến nói.

Lam Lam

Thứ Năm, 23/03/2017 09:35

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện