Đám cưới khủng con nguyên GĐ Sở: Bí thư không dự vì...

(Tin tức thời sự) - Ông Sơn cho rằng, gia đình ông cũng nhận được giấy mời dự đám cưới con trai ông Đinh nhưng ông không đi.

Ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 19/3 xung quanh xôn xao vụ hàng trăm người mang khẩu trang đi dự đám cưới con trai ông Võ Tá Đinh, nguyên Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh giữa đại dịch COVID-19.

Đánh giá về việc nguyên Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh Võ Tá Đinh tổ chức đám cưới linh đình cho con trai giữa mùa đại dịch, ông Lê Đình Sơn cho rằng: “Về quan điểm thì đã có trong Công điện 2087 ngày 8/3/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy”.

Được biết, nội dung công điện 2087 có nêu việc không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị trong toàn hệ thống chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Vận động các hộ gia đình, người dân hạn chế các hoạt động tập trung đông người; nên tổ chức việc cưới theo nếp sống mới, chỉ liên hoan nội bộ gia đình, giảm tối đa khách mời để hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Dam cuoi khung con nguyen GD So: Bi thu khong du vi...
Thiệp mời dự tiệc cưới con trai ông Võ Tá Đinh vào trưa 17/3/2020. Ảnh: PLVN


Còn theo một cán bộ ở một huyện trong tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Tôi được bác Đinh mời dự đám cưới con trai tại khách sạn Đ.B. Tuy nhiên, do có việc nên tôi chỉ đến mừng rồi về lo chuyện gia đình, không tham dự được”.

Một cán bộ khác lại chia sẻ: “Sáng hôm đó tôi có tham dự đám cưới con trai bác Đinh. Người ta mời mà mình không đi thì không được. Vì thế tôi bịt khẩu trang vào mừng rồi ngồi một tí thì về”.

Trước đó, theo phản ánh, vào trưa ngày 17/3, tại một khách sạn hạng sang trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, gia đình ông Võ Tá Đinh đã tổ chức tiệc cưới cho con trai với khách mời khoảng 200 người, khiến nhiều người lo lắng.

Theo tìm hiểu, đám cưới này đặt khoảng 40 bàn (mỗi bàn 10 người) nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên chỉ có khoảng 20 bàn có khách đến dự.

Anh N.H.H (TP Hà Tĩnh) cho biết: “Tôi là khách mời bên gia đình nhà trai. Mặc dù trong thời cao điểm của dịch COVID-19 nhưng vì quen biết với gia đình ông Đinh nên không thể không đến tham dự. Đi ăn cưới mà phải bịt khẩu trang. Vào hội trường thấy đông người nên tôi mừng xong lặng lẽ ra về sớm”.

Nói về việc tổ chức đám cưới này, theo thông tin trên báo Infonet, ông Đinh cho biết: “Có việc gì đâu. Việc gia đình mà. Chỉ nội thông gia hai gia đình và hai họ thôi”.

Như vậy, với việc tổ chức đám cưới linh đình cho con giữa đại dịch COVID-19 của gia đình vị nguyên Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh thì không chỉ khách được mời e ngại khi đến dự  mà dư luận cũng tỏ ra bất bình về ý thức, trách nhiệm trước cộng đồng của gia đình chủ tiệc cưới này.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 20/03/2020 07:34

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện