Dân hết sợ, chơi đùa với hình nộm CSGT Cần Thơ

(Tin tức thời sự) - Sau vài lần giật mình vì hình nộm CSGT, nhiều người dân đã không còn lạ và sợ, thậm chí còn chơi đùa cùng hình nộm.

Thời gian gần đây các ngã ba, ngã tư, khu dân cư, trường học, bệnh viện… trên QL 91 và 80 ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) xuất hiện nhiều CSGT mô hình cầm máy bắn tốc độ hoặc cầm dùi cui.

Mô hình làm bằng nhựa và xốp mang sắc phục và kích cỡ bằng người thật. Có điểm hình nộm CSGT còn được che ô khiến nhiều người nhìn từ xa tưởng đó là CSGT thật.

Đại úy Lê Việt Trung - Đội trưởng CSGT Công an quận Thốt Nốt cho biết, theo kế hoạch trong đợt đầu Ban An toàn giao thông quận Thốt Nốt sẽ lắp đặt 20 CSGT mô hình. Tuy nhiên do QL91 đang thi công mở rộng, nâng cấp nên mới lắp đặt được 12 cái với tổng chi phí là 40 triệu đồng.

Dan het so, choi dua voi hinh nom CSGT Can Tho
Mô hình CSGT tại quận Thốt Nốt (Cần Thơ).

Sau một thời gian lắp đặt, mô hình này được đánh giá là đem lại hiệu quả trong việc hạn chế phóng nhanh, vượt ẩu, đi sai làn, không đội mũ bảo hiểm. Từ đó hạn chế được tai nạn giao thông.

Tuy nhiên theo đánh giá của chính những người tham gia giao thông thì mô hình này chưa thực sự mang lại hiệu quả. Trong khi một số mô hình sau khi phơi dưới nắng mưa đã bị bạc màu, bị lấm bẩn trông rất nhếch nhác.

Ông Huỳnh Kim Tùng – một người chạy xe ôm tại trung tâm quận Thốt Nốt cho biết: “Đúng là lần đầu tiên nhìn thấy những hình nộm này tôi cũng bị giật mình, tưởng đó là CSGT thật, đặc biệt là những hình nộm có che dù bên trên thì trông càng giống thật.

Nhưng nhìn mãi giờ tôi thấy nó nhàm rồi, biết là giả nên nhiều khi mình chẳng để ý nữa. Tôi thấy nó chỉ có tác dụng dọa những người lần đâu nhìn thấy thôi chứ lần sau người ta biết đó là giả nên họ vẫn đi ẩu”.

Cùng quan điểm, ông Giang Văn Mạnh –trú tại huyện Ô Môn, Cần Thơ chia sẻ: “Cái này chỉ hù được mấy đứa trẻ con lần đầu thôi, lần sau người ta biết là giả nên họ chẳng quan tâm. Nhiều người cứ phải mất tiền phạt họ mới sợ chứ tuyên truyền cũng chẳng ăn thua”.

Dan het so, choi dua voi hinh nom CSGT Can Tho
Khi nhìn hình nộm nhiều người dân không còn giật mình và sợ đó là CSGT thật.

Suýt gây tai nạn vì ngắm hình nộm

Thực tế khi PV đang tìm hiểu về CSGT mô hình tai ngã tư Nguyễn Thái Học – QL91, tại đây có đặt một CSGT mô hình cầm dùi cui ở gần cột đèn giao thông nhưng nhiều người vẫn vượt đèn đỏ và vẫn có những vụ tai nạn giao thông xảy ra.

Ngoài ra, một số người người hiếu kỳ, lần đầu nhìn thấy những hình nộm này cứ ngoái lại nhìn mãi.

Có người còn dừng xe xuống chụp ảnh cùng với anh CSGT mô hình để mua vui. Nhiều người lo ngại chính vì mải nhìn CSGT mô hình này mà xảy ra tai nạn.

Anh Phạm Thanh Tùng – ở TP Long Xuyên, An Giang cho biết: “Lần trước tôi suýt bị tai nạn giao thông vì cái hình nộm này. Lần đầu nhìn thấy mình cũng tưởng là CSGT thật nhưng đi tới gần  mới biết là giả. Mình thấy buồn cười nên cứ ngoái lại nhìn nên suýt đâm vào người khác”.

Một số ý kiến cho rằng để những CSGT mô hình này thật sự mang lại hiệu quả thì cần phải hết hợp với CSGT thật đứng chốt xen kẽ.

Cùng với đó cần thay đổi liên tục địa điểm đặt những hình nộm này để người tham gia giao thông không còn chủ quan coi đó là CSGT giả nên không quan tâm.

Nhật Quang

Thứ Tư, 22/07/2015 08:17

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện