Dân vắng nhà, cán bộ chặt cây quý: Anh em hơi quá

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo UBND Phường Hoàng Văn Thụ thừa nhận có sự việc cán bộ đến chặt cây trước cổng nhà chị Phương.

Chị Nguyễn Thị Tùng Phương (ngõ 319 đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phản ánh việc khi gia chủ không có nhà, một nhóm cán bộ được cho là cán bộ phường Hoàng Văn Thụ đã đến chặt cây trước cửa.

Trao đổi với một vị lãnh đạo UBND Phường Hoàng Văn Thụ được biết, sự việc chặt hai cây trước cửa nhà chị Phương là có thật, nhưng trước khi chặt cây đã thông báo cho phía gia đình.

"Bà Diễm - Phó chủ tịch phụ trách kinh tế - đô thị phường Hoàng Văn Thụ đã thông báo đến gia đình về việc thực hiện năm văn minh đô thị, hơn nữa cây này trồng ở vỉa hè nên anh em cán bộ đến chặt.

Trong quá trình thực hiện anh em làm hơi quá, chị Diễm bận họp nên chỉ đạo chưa sát sao. Việc thực hiện văn minh đô thị là làm theo chủ trương của thành phố", vị lãnh đạo này cho hay.

Dan vang nha, can bo chat cay quy: Anh em hoi qua
Hình ảnh cán bộ phường mang cưa đến cắt cây được camera ghi lại.

Vị lãnh đạo này còn chia sẻ thêm, các cán bộ đến chặt cây là những người làm hợp đồng và mới đến làm việc nên làm nhiệt tình quá, phường sẽ làm việc với gia đình về việc này trong thời gian sớm nhất.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND Phường Hoàng Văn Thụ còn cho hay: "Việc trồng cây mang tính chất tự phát, nếu gia đình muốn trồng cây thì phường sẽ cử người đến hướng dẫn trồng đúng quy cách, nhưng trồng trong đất của gia đình chứ không được tự ý trồng ngoài đường.

Việc trồng do Sở Xây dựng quản lý, chứ không phải thích trồng gì là trồng, thích chặt gì là chặt đâu".

Chia sẻ về chuyện cây hoa tường vy trồng khoảng 50 năm, cao 6m, đường kính gần 20cm ở trước cổng nhà chi Phương bị chặt, đại diện lãnh đạo UBND Phường Hoàng Văn Thụ cho biết, cây hoa tường vy này không được 50 năm.

"Cái khu này là khu di dân ở Trần Khoát Chân mới về chưa được 20 năm, nhà chị này cũng mới về được mấy năm nên cây không thể được 50 năm", lãnh đạo UBND Phường Hoàng Văn Thụ chia sẻ.

Trước đó chị Nguyễn Thị Tùng Phương chia sẻ với báo chí cho biết, hôm 26/12/2017 vừa qua, một nhóm gồm 5 người được cho là thuộc cán bộ UBND phường Hoàng Văn Thụ (mặc thường phục) đi xe máy và mang theo cưa đến cưa đổ hai cây xanh trước cửa nhà chị Phương.

“Hai cây xanh bị gồm 1 cây mít trồng lâu năm, cao khoảng 12m, đường kính thân cây hơn 20cm và 1 cây hoa tường vy trồng khoảng 50 năm, cao 6m, đường kính gần 20cm.

Lúc đó, gia đình tôi không có người ở nhà, toàn bộ sự việc được camera an ninh của gia đình ghi lại... Nhóm người chặt cây còn trèo lên tường nhà tôi để đốn hạ”, chị Phương nói.

Ngọc Quang

Thứ Ba, 09/01/2018 15:42

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện