Dân vây trạm thu phí Lương Sơn: Nhập nhèm biển chỉ mốc

(Tin tức thời sự) - Người dân thị trấn Lương Sơn (Hòa Bình) tập trung phản đối tại trạm thu phí BOT yêu cầu cắm lại biển báo khu vực đông dân cư  đúng vị trí.

Trước ý kiến người dân phản ánh việc BOT QL 6 đặt ở giữa thị trấn Lương Sơn gây nên nhiều khó khăn cho việc đi lại, Chủ tịch UBND huyện khẳng định vị trí đặt trạm thu phí căn cứ theo hợp đồng giữa đơn vị BOT với Bộ GTVT.

"Phía chính quyền địa phương đã nắm được nguyện vọng của người dân và đang tích cực làm việc với Bộ tài chính, Bộ GTVT để xem xét, đề xuất mức thu hợp lý với các hộ dân quanh khu vực thị trấn và 3 xã phụ cận là Trường Sơn, Tân Vinh và Lâm Sơn", ông Chi cho hay.

Đánh giá về mức thu phí như hiện nay, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn khẳng định giá vẻ đã rẻ hơn nhiều so với nhiều tuyến đường BOT xây mới hoàn toàn.

“BOT QL6 là trạm thu phí hở, khác hẳn với trạm thu phí kín của những tuyến đường làm mới hoàn toàn. Ở những đường mới xây dựng, chủ đầu tư họ sẽ thu 1500 đồng/km. Do đây là tuyến đường nâng cấp nên chủ đầu tư chỉ thu 25.000 đồng đối với vé lượt. Vé tháng là 750.000 đồng sẽ lợi hơn rất nhiều. Nếu tính ngày trung bình 2 lượt thì mức phí chỉ có 10.000 đồng thôi.

UBND huyện Lương Sơn cũng đã bàn bạc và đang chờ ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính về việc xin miễn giảm thêm giá vé cho người dân.

Chúng tôi dự kiến với khu vực thị trấn Lương Sơn và 3 xã xung quanh trong thời gian tới sẽ phải giảm tối thiếu tới mức 2/3 vé cho tất cả các xe, kể cả xe 40 fit, xe tải lớn. Tuy nhiên phải có điều kiện là người có hộ khẩu tại thị trấn Lương Sơn và cái xe đang trong lộ trình giao cho công an xác minh là đúng người đó có cái xe đó.

Lộ trình từ 1/7/2016 thì buộc phải là xe chính phủ thì mới được giảm theo mức đó. Người dân sẽ có 6 tháng đi làm thủ tục chuyển quyền sở hữu”, ông Chi cho biết thêm.

Cùng ngày trao đổi với Đất Việt, Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết chưa nắm được thông tin người dân phản ánh về vị trí biển báo của người dân Lương Sơn.

Tuyến đường QL6 có thể do phía tỉnh Hòa Bình hoặc Cục 1 quản lý, sắp tới phải rà soát lại mới nắm rõ được”, ông Huyên khẳng định.

Hà Đông

Thứ Tư, 16/12/2015 07:17

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện