Đang cân nhắc đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải

(Tin tức thời sự) - Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, về nguyên tắc ông Đoàn Ngọc Hải vẫn phải làm việc trong thời gian chờ quyết định.

Bên lề kỳ họp thứ 15 của HĐND TP.HCM khóa IX diễn ra ngày 13/7, chia sẻ với báo chí về việc xử lý đơn từ chức lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, cơ quan chức năng đang làm đúng luật.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng cho biết, về nguyên tắc ông Hải vẫn phải làm việc trong thời gian chờ quyết định.

"Nếu không làm (Phó tổng giám đốc - PV) ở đấy thì có làm lính không? Hay đi đâu? Đó là những chuyện còn phải bàn thêm vì anh Hải là cán bộ công chức, phải làm đúng quy định", ông Nhân cho hay.

Dang can nhac don tu chuc cua ong Doan Ngoc Hai
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân

Người đứng đầu Thành ủy khẳng định "không cạn tàu ráo máng" nên "người ta xin thôi thì phải xem người ta muốn làm gì nữa", và điều này cần quá trình đối thoại để giải quyết sự việc của ông Hải hợp lý, hợp tình.

Cũng trong kỳ họp, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã chia sẻ với báo chí về tình hình xử lý đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Cụ thể, theo ông Nguyễn Hồ Hải, hiện Sở Nội vụ vẫn đang trong thời gian trình Ban cán sự Đảng UBND TP. Sau khi Ban cán sự Đảng UBND TP có ý kiến về đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải thì mới chuyển sang Ban Tổ chức Thành ủy.

Theo quy định, ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy nên cơ quan này là nơi quyết định đối với đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy cho biết sẽ sớm có kết quả và công bố công khai.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 20/6, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố "ghi nhận những đóng góp của anh Hải" cùng lãnh đạo quận và các địa phương trong việc lập lại trật tự đô thị.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết thêm, trong công tác quản lý đô thị quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải cũng có sai phạm.

"Trong các năm từ 2016 đến 2018, quận đã cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, hoặc sai độ cao, sai mật độ xây dựng... Những giấy phép này do anh Hải ký.

Tất nhiên trong việc này có trách nhiệm của phòng tham mưu và vừa qua nhiều cán bộ đã phải kỷ luật, chuyển công tác. Như vậy, trong việc cấp phép sai đó, anh Hải cũng có trách nhiệm với quận 1", ông Nhân nói.

Bảo Thanh (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 13/07/2019 15:12

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện