Đánh bác sĩ rồi tạo hiện trường giả: Tiếp tục đe dọa?

(Tin tức thời sự) - Bác sĩ Chiến đã đi làm trở lại nhưng vẫn còn rất lo sợ đối tượng hành hung sẽ quay trở lại gây rối.

Sáng ngày 16/4/2018, Ban lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội đã có buổi làm việc với bác sĩ Vũ Chiến và tập thể cán bộ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ về sự việc xảy ra vào đêm ngày 13/4/2018.

GS.TS Trần Thiết Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho biết, có thông tin nói rằng đối tượng gửi lời đe dọa tới toàn bộ nhân viên đang làm việc tại khoa. Hiện cơ quan công an Q. Ba Đình, TP. Hà Nội đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Danh bac si roi tao hien truong gia: Tiep tuc de doa?
Bác sĩ Chiến bị người hành bệnh nhân hành hung vào đêm ngày 13/4.

"Hiện chúng tôi đã tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đồng thời đề nghị cơ quan chức năng phối hợp trợ giúp. Đề phòng đối tượng quay trở lại gây rối..." - ông Sơn nói.

Trước thông tin này, nhiều cán bộ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn tỏ ra rất lo lắng nhưng vẫn cố gắng đảm bảo hoàn thành công việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Được biết, sau khi bị người nhà bệnh nhân hành hung vào tối ngày 13/4/2018, đến nay, bác sĩ Vũ Chiến đã đi làm trở lại nhưng vẫn còn rất mệt.

Chia sẻ với Đất Việt, bác sĩ Chiến nói: "Tôi rất bất ngờ trước hành động của người nhà bệnh nhân hôm đó. Sau khi sự việc xảy ra, tâm lý của tôi chưa ổn định trở lại nhưng nhận thấy mình có thể tiếp tục đi làm nên tới cơ quan điều trị cho những bệnh nhân nhẹ.

Hàng ngày khoa tiếp nhận hàng trăm lượt bệnh nhân tới thăm khám và điều trị nên áp lực của các bác sĩ, y tá ở đây rất lớn".

Danh bac si roi tao hien truong gia: Tiep tuc de doa?
Bác sĩ Vũ Chiến trong một lần chụp ảnh lưu niệm với bệnh nhân.

Trước thông tin bác sĩ tiếp tục bị đối tượng này đe dọa, anh Chiến cho biết, vấn đề này đang được công an điều tra làm rõ.

Trước đó, vào đêm ngày 13/4/2018, khi anh Chiến đang thực hiện ca trực của mình thì có một người đàn ông đưa bé trai vào thăm khám với vết thương ở vùng trán.

Khi đang ngồi tư vấn cách điều trị vết thương cho bệnh nhân, người đàn ông này bất ngờ đứng dậy, tấn công liên tiếp 2 cái vào mặt bác sĩ Chiến. Mặc dù nhiều cán bộ tới can ngăn nhưng đối tượng này không chịu dừng lại.

Thậm chí đối tượng còn để ví tiền, điện thoại lên bàn tạo hiện trường giả của một vụ lót tay cho bác sĩ.

Chỉ đến khi công an có mặt giải quyết, người đàn ông này mới chịu dừng lại và bị đưa về trụ sở công an giải quyết.

Trong lúc đó, các bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vẫn tiếp tục điều trị vết thương trên trán cho bệnh nhân nhi.

GS.TS Trần Thiết Sơn bày tỏ: "Sự việc xảy ra, người nào có lỗi thì phải chịu trách nhiệm còn nhiệm vụ của bác sĩ là cứu người, không phải vì người nhà thế này thế kia mà bác sĩ không chữa trị cho bệnh nhân. Với trách nhiệm của của người thầy thuốc, dù cho có chuyện gì xảy ra thì cũng phải cứu chữa cho bệnh nhân".

Liên Phương

Thứ Hai, 16/04/2018 11:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện