Đập bom lấy thuốc nổ, 3 thanh niên không nguyên vẹn

(Tin tức thời sự) - Ba thanh niên dùng búa, xà beng đập trái bom để lấy thuốc nổ làm lựu đạn đánh cá thì quả bom phát nổ, 3 người banh xác.

Sự việc xảy ra ở xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh (Phú Yên). Các nạn nhân được xác định là Ksor Y Ven (SN 1992), Ksor Y Thắng (SN 1994), Kpá Y Long (SN 2000, cùng ngụ tại buôn Mả Vôi, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh).

Vào đầu tháng 5/2016, cả 3 nạn nhân trên đi bắt ốc dưới suối ở Bãi Dinh, buôn Mả Vôi và phát hiện một quả bom nên quyết định vác đi giấu ở bụi rậm dưới bờ sông cách đó khoảng 50m.

Khoảng 11 giờ ngày 14/5, sau khi đi uống rượu về cả 3 điều khiển xe máy đến địa điểm trên rồi dùng búa, xà beng đập trái bom ra để lấy thuốc làm lựu đạn đánh cá.

 Trong lúc đang đập thì quả bom bất ngờ phát nổ khiến thi thể Ksor Y Ven và Ksor Y Thắng không còn nguyên vẹn, còn Kpá Y Long bị đa chấn thương, chết trên đường đi cấp cứu.

Ông Ksor Y Hài (ngụ cùng địa phương) bàng hoàng kể lại: “Lúc xảy ra sự việc, cả gia đình tôi đang làm cỏ mía gần bên thì bỗng dưng nghe một tiếng nổ chát chúa, ầm ĩ cả một vùng trời.

Dap bom lay thuoc no, 3 thanh nien khong nguyen ven
Bờ sông nơi xảy ra sự việc

 Chúng tôi nghĩ người ta đang nổ mìn khai thác đá nên không quan tâm. Vài phút sau thì mọi người hô hoán, nổ mìn có 3 người người chết bà con ơi! Lúc đó, chúng tôi mới chạy đến và bất ngờ thấy một cảnh tượng hết sức khủng khiếp, không ai trong chúng tôi dám tin vào mắt mình!”.

Vụ việc lần này khiến nhiều người nhớ đến sự việc xảy ra ở Quảng Nam trước đó, trong lúc đập bom để lấy thuốc, quả bom đã phát nổ khiến ông Đoàn Văn Vân (45 tuổi, ở thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) tử vong tại chỗ.

Trước đó, trong lúc đi làm đồng, ông Vân nhặt được 1 quả bom bi và mang về nhà. Đến khoảng 18 giờ chiều ngày 16/5/2015, ông Vân mang quả bom này ra trước nhà để đập lấy thuốc nổ. 

Trong quá trình đập, không may quả bom phát nổ khiến ông tử vong tại chỗ. Lúc này, vợ và 2 con của ông Vân đều đi vắng nên thoát nạn. Vụ nổ còn làm vỡ các ô kính cửa nhà ông Vân.

Thu Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/05/2016 10:20

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện