Đề xuất bổ nhiệm sếp kiểm lâm Huế: Nhiều người ủng hộ

(Tin tức thời sự) - Theo một lãnh đạo Sở NN&PTNT, đa số mọi người trong cơ quan đều ủng hộ việc ông Tuấn được đề xuất bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc Sở.

Liên quan đến thông tin ông Nguyễn Đại Anh Tuấn - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế được đề bạt thăng chức, mặc dù 15 thuộc cấp của ông bị kỷ luật vì sai phạm trong công tác, ngày 9/9, trao đổi với báo Đất Việt, ông Tuấn cho rằng, hiện tại ông chưa nhận được quyết định bổ nhiệm ông làm  Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Nói về việc này, cùng ngày, một lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho rằng, hiện chưa có quyết định bổ nhiệm ông Tuấn mà Sở mới đang làm quy trình.

Về thông tin 15 cán bộ cấp dưới của ông Tuấn bị kỷ luật vì sai phạm trong công tác nhưng ông này vẫn được đề bạt thăng chức, vị lãnh đạo này cho rằng: "Trong thời gian qua, cán bộ cấp dưới của ông Tuấn bị kỷ luật nhưng tôi nghĩ không đến mức phải xem xét đến việc đề bạt, bổ nhiệm ông Tuấn vì những cán bộ đó chỉ liên quan đến một số vụ việc thôi".

Cũng theo vị lãnh đạo này, ông Tuấn được đánh giá là một cán bộ có năng lực, có triển vọng và được nhiều người trong cơ quan ủng hộ.

Trước đó, từ cuối năm 2018 đến nay, có hơn 15 cán bộ kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên - Huế bị kỷ luật, điều chuyển công tác do sai phạm trong công tác bảo vệ, quản lý rừng ở Thừa Thiên - Huế.

De xuat bo nhiem sep kiem lam Hue: Nhieu nguoi ung ho
Dù địa phương xảy ra hàng loạt vụ phá rừng quy mô lớn, nhiều cán bộ kiểm lâm bị kỷ luật, cách chức nhưng ông Nguyễn Đại Anh Tuấn (ảnh nhỏ) vẫn được đề bạt thăng chức, kiêm nhiệm. Ảnh: VTC News

Điều đáng nói, trong thời điểm rừng phòng hộ A Lưới bị lâm tặc tàn phá, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn từng tuyên bố: "Sẽ từ chức nếu rừng ở Thừa Thiên - Huế bị phá như Quảng Nam".

Trong khi đó, mới đây, ngày 4/9,  Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế  có tờ trình gửi Chủ tịch UBND tỉnh về việc bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Cơ quan này đề xuất bổ nhiệm ông Tuấn giữ chức Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, đồng thời vẫn kiêm nhiệm luôn chức vụ hiện hành.

Trước sự xôn xao của dư luận về thông tin này, theo thông tin trên tờ VTC News, một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế thừa nhận Sở có tờ trình đề xuất bổ nhiệm chức vụ nêu trên với ông Nguyễn Đại Anh Tuấn. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc này.

Vị lãnh đạo Sở Nội vụ Thừa Thiên - Huế khẳng định, việc ông Tuấn được bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm phù hợp với Thông tư liên tịch của Bộ NN&PTNT, Bộ Nội vụ.

"Tuy thông tư này nói Giám đốc và Phó giám đốc Sở NN&PTNT không kiêm nhiệm Chi cục trưởng nhưng cũng có nói "trường hợp phải kiêm nhiệm thì thời gian kiêm nhiệm không quá 12 tháng". Việc này ban cán sự họp bàn xem xét rồi. Trước mắt vì chưa có người nên cho kiêm nhiệm nhưng không quá 12 tháng”, lãnh đạo Sở Nội vụ khẳng định.

Thanh Giang

Thứ Ba, 10/09/2019 07:35

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện