" /> " />

Địa ốc Alibaba gây náo loạn: Chốt hạn xử lý cuối cùng

(Tin tức thời sự) - Chủ khu đất tại xã Tóc Tiên mà Tập đoàn địa ốc Alibaba đang dựng lên dự án "ma" rao bán đất nền chỉ còn 9 ngày khắc phục vi phạm.

Ngày 1/7/2019, ông Nguyễn Văn Thắm - Chủ tịch UBND Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, cơ quan đã cử lực lượng ra TP. Hà Nội phối hợp cùng với chính quyền huyện Gia Lâm để làm việc với ông Nguyễn Ngọc Sự - chủ khu đất trên địa bàn xã Tóc Tiên có biểu hiện vi phạm, thay đổi mục đích sử dụng đất mà Tập đoàn địa ốc Alibaba đang vẽ ra dự án "ma" để rao bán đất nền.

Tuy nhiên, khi ra tới TP. Hà Nội, đoàn công tác của UBND Thị xã Phú Mỹ không gặp được trực tiếp ông Sự, mặc dù đã đến tận nhà người đàn ông này.

Trước tình hình đó, đoàn công tác buộc phải gửi lại thông báo quyết định cưỡng chế, buộc ông Sự phải khắc phục vi phạm, trả lại hiện trạng khu đất như ban đầu.

Nếu không thực hiện, UBND Thị xã Phú Mỹ và UBND xã Tóc Tiên sẽ tiến hành cưỡng chế.

Dia oc Alibaba gay nao loan: Chot han xu ly cuoi cung
Nhóm người mặc áo ghi dòng chữ "địa ốc Alibaba" ngăn cản đoàn cưỡng chế hôm 13/6.

"Thời hạn cuối cùng trong giấy thông báo là ngày 3/7/2019 nhưng xét thấy điều kiện chủ đất ở xa, thời điểm nhận được quyết định cưỡng chế cận kề thời hạn nên chúng tôi không cưỡng chế vào ngày này mà sẽ cho người vi phạm có thời gian tự khắc phục.

Nếu đến giữa tháng 7 ông Sự không tự khắc phục lại hiện trạng đất thì lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý, cưỡng chế cuốc đường trả lại hiện trạng đất ban đầu”, ông Thắm cho hay.

Được biết, vào ngày 13/6/2019, cơ quan chức năng Thị xã Phú Mỹ cũng đã tiến hành cưỡng chế tại khu đất của ông Sự nhưng một nhóm người mặc áo có dòng chữ địa ốc Alibaba ngăn cản, đập phá dụng cụ cưỡng chế.

Liên quan đến sự việc này, cơ quan chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng là nhân viên làm việc tại Tập đoàn địa ốc Alibaba.

Sau đó, ông Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Alibaba đã lên mạng xã hội, có những ngôn từ xúc phạm, miệt thị tới cán bộ nhà nước là Chủ tịch UBND xã và công an xã.

Hiện Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc điều tra làm rõ.

Vân Hưng

Thứ Ba, 02/07/2019 06:53

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện