Đĩa trứng xào nửa triệu: Quyết định bất ngờ

(Tin tức thời sự) - Trong quyết định xử phạt mà UBND TP.Nha Trang mới ban hành, không có hành vi "chặt chém", tăng giá sai quy định của nhà hàng Hưng Phát.

Chiều ngày 26/2/2019, trao đổi với Đất Việt, bà Trần Thị Thu Hiền - Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết, lãnh đạo thành phố vừa ban hành quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - chủ nhà hàng Hưng Phát (địa chỉ đường Trần Phú, P. Lộc Thọ).

Theo quyết định, bà Linh bị xử phạt 27,5 triệu đồng với 2 hành vi không có giấy chứng nhận kinh doanh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Dia trung xao nua trieu: Quyet dinh bat ngo
Nhà hàng Hưng Phát tại TP. Nha Trang, Khánh Hòa.

Nhiều người bất ngờ với quyết định xử phạt này khi không thấy có hành vi "chặt chém", tăng giá sai quy định của nhà hàng Hưng Phát khi vào ngày 8/2/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một hóa đơn tính tiền được cho là của nhà hàng này vào ngày 7/2/2019 với tổng giá trị 9,2 triệu đồng.

Trong đó, có nhiều món ăn được tính với giá "cắt cổ" như trứng xào cà chua 500.000 đồng/đĩa; Cơm trắng 200.000 đồng/phần; Đậu Hà Lan xào tỏi 300.000 đồng/đĩa;...

Sau khi xuất hiện này, cơ quan chức năng TP. Nha Trang đã vào cuộc kiểm tra thì chủ nhà hàng Hưng Phát không hợp tác.

Lý giải cho quyết định xử phạt này, bà Hiền nói: "Do chưa xác định được người thanh toán hóa đơn trị giá 9,2 triệu đồng nên chưa thể xử lý chủ nhà hàng Hưng Phát về hành vi "chặt chém" giá cả sai quy định. 

Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Linh cũng không thừa nhận có giao dịch hóa đơn này hay không mà chỉ nói "mong muốn người thanh toán hóa đơn này đến để cùng nhà hàng phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý.

Hiện hành vi này của nhà hàng Hưng Phát vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra chứ chưa dừng lại".

Dia trung xao nua trieu: Quyet dinh bat ngo
Hóa đơn được cho là của nhà hàng Hưng Phát xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 8/2/2019.

Nhớ về thời điểm kiểm tra nhà hàng Hưng Phát đầu tháng 2/2019, bà Hiền cho biết, khi đoàn liên ngành đến nhà hàng Hưng Phát kiểm tra chỉ có người bảo vệ trực ở đó. Còn bà Linh không xuất hiện vì cho rằng đã chuyển nhượng lại cho một người có địa chỉ thường trú ở TP. Hà Nội.

Tuy nhiên, do việc chuyển nhượng này chưa được ký kết nên cơ quan chức năng buộc bà Linh phải đứng ra chịu trách nhiệm về 2 lỗi xử phạt mà UBND TP. Nha Trang đã đưa ra.

Vân Nam 

Thứ Ba, 26/02/2019 14:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện