Điểm dịch Bạch Mai: Nói thật về Công ty Trường Sinh

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, Công ty Trường Sinh chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ chứ không phải một bộ phận thuộc bệnh viện.

Có thể đấu thầu lại dịch vụ Trường Sinh cung cấp

Sáng ngày 2/4/2020, trao đổi với Đất Việt về vị thế của Công ty Trường Sinh trong Bệnh viện Bạch Mai, BS.TS Dương Đức Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định:

"Đây chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ cho bệnh viện, Công ty Trường Sinh là một trong nhiều doanh nghiệp tư nhân đang cung cấp các dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Doanh nghiệp này chỉ cung cấp đồ uống, suất ăn chứ không phải cung cấp các dịch vụ y tế".

Diem dich Bach Mai: Noi that ve Cong ty Truong Sinh
Bệnh viện Bạch Mai trong thời gian cách ly.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng một lần nữa khẳng định, các nhân viên của Công ty Trường Sinh không ký hợp đồng lao động với Bệnh viện Bạch Mai, trong danh sách quản lý nhân sự của bệnh viện cũng không có những người đang làm tại Công ty Trường Sinh.

"Trong bệnh viện công làm sao lại thành lập một công ty riêng được! Công ty Trường Sinh là doanh nghiệp tư nhân, được đăng ký kinh doanh, con dấu, tư cách pháp nhân riêng biệt. Không thể là một bộ phận của Bệnh viện Bạch Mai!

Việc cung cấp suất ăn, đồ uống vào bệnh viện được Bệnh viện Bạch Mai lựa chọn thông qua hình thức đấu thầu. Doanh nghiệp nào có đầy đủ điều kiện theo quy định của pháp luật, tiêu chuẩn mà bệnh viện đề ra, tham gia đấu thầu và trúng thầu thì được lựa chọn.

Chúng tôi còn đang tính, tổ chức đấu thầu lại phần dịch vụ mà Công ty Trường Sinh đang cung cấp tại Bệnh viện Bạch Mai. Vì thế, Công ty Trường Sinh không thể là một bộ phận thuộc bệnh viện được" - ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, vì Công ty Trường Sinh chỉ là đơn vị ngoài cung cấp dịch vụ vào Bệnh viện Bạch Mai nên phía bệnh viện không có quyền nắm quản lý hoạt động, nhân viên hay điều chuyển nhân viên của Công ty Trường Sinh đến các bệnh viện khác như Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương... mà doanh nghiệp này đang đồng thời cung ứng dịch vụ.

Bệnh viện Bạch Mai đang sạch hơn ngoài xã hội

Nói về tình hình cách ly bên trong Bệnh viện Bạch Mai, ông Hùng cho biết: "Đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định, bên trong Bệnh viện Bạch Mai còn sạch hơn ở ngoài xã hội. Bởi ngoài xã hội nhiều khu vực chưa được khử trùng, có những người chưa được xét nghiệm vi di chuyển đây đó.

Còn toàn bệnh viện đã được khử trùng, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, những người bên trong khu cách ly cũng được kiểm tra thường xuyên, có những người đã kiểm tra đến lần thứ 2 vẫn cho kết quả âm tính với Covid-19".

Diem dich Bach Mai: Noi that ve Cong ty Truong Sinh
Dù trong diện cách ly nhưng bên trong Bệnh viện Bạch Mai vẫn diễn ra hoạt động chữa bệnh cứu người.

Vị Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, quãng thời gian qua sẽ là khoảng thời gian đáng nhớ của cá nhân ông và tất cả đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai.

Có những nữ bác sĩ mang bầu tháng cuối phải vào bệnh viện cách ly, mọi thứ thiếu thốn, cuộc sống không thoải mái như ở nhà nhưng vẫn vui vẻ đón nhận, động viên bệnh nhân, đồng nghiệp có gắng vượt qua thử thách.

Cũng có những người vốn sống trong điều kiện tốt, nay phải khăn gói vào trong Bệnh viện Bạch Mai cách ly, ban đầu không chịu được phải bật khóc nức nở. Nhưng rồi, mọi thứ cũng quen dần, họ giúp đỡ, hỗ trợ nhau vật dụng nhỏ nhất. Tình cảm đồng nghiệp, mối quan hệ giữa bệnh nhân và y - bác sĩ cũng vì thế nâng lên tầm cao mới.

"Có lẽ chẳng có khu cách ly nào vừa phải làm việc, vừa bị cách ly. Ngoài việc đảm bảo sức khỏe cho bản thân, đồng nghiệp, các nhân viên của bệnh viện còn phải đảm bảo công tác điều trị cho bệnh nhân trong bệnh viện.

Đó đa phần là những bệnh nhân mắc bệnh nặng, công tác điều trị đòi hỏi nhiều phức tạp nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng, đảm bảo vừa thực hiện đúng trách nhiệm cách ly, vừa thực hiện trách nhiệm cứu người. Các nhân viên của bệnh viện đã phải hoạt động hết khả năng của mình.

Bên ngoài mọi người nhìn vào bệnh viện bị cách ly, không khí lặng lẽ thế thôi nhưng sự thực bên trong là những cuộc chiến, đó là cuộc chiến với dịch bệnh, cuộc chiến với sinh mạng bệnh nhân và cuộc chiến trong chính mỗi nhân viên của bệnh viện để vượt lên mọi khó khăn, thiếu thốn trong nghề, trong sinh hoạt" - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ.

Vân Thanh

Thứ Năm, 02/04/2020 13:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện