DN san ủi trái phép tại hồ Tuyền Lâm: Xử phạt nóng

(Tin tức thời sự) - TP Đà Lạt đã có văn bản xử lý sai phạm của Công ty CP đầu tư Lý Khương khi san ủi trái phép tại khu vực hồ Tuyền Lâm.

Trao đổi thông tin với Đất Việt, ngày 27/1, ông Nguyễn Xuân Thành - Trưởng ban quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng) cho biết: "Ban quản lý KDL hồ Tuyền Lâm sau khi phát hiện Công ty CP đầu tư Lý Khương chủ đầu tư xây dựng dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia vi phạm quy định đã có công văn đề nghị xử lý sai phạm.

Hiện nay, phía thành phố cũng đã có chỉ đạo các cơ quan chức năng quản lý vào cuộc xử lý sai phạm, nhưng bên Ban quản lý chưa nắm được kết quả.

Chủ đầu tư dự án Hoàng Gia đã san ủi trái phép một diện tích đất công cộng thuộc Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, để làm đẹp hơn công trình của mình, làm biến dạng địa hình hiện trạng.

DN san ui trai phep tai ho Tuyen Lam: Xu phat nong

Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Hoàng Gia. Ảnh TNO

Bên cạnh đó, lấp khe tụ thủy, làm lấp đất xuống lòng hồ Tuyền Lâm thuộc khu vực bảo vệ I - Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh hồ Tuyền Lâm. Và diện tích đất san ủi nằm ngoài phạm vi ranh giới đất của doanh nghiệp thuê để thực hiện dự án".

Ông Thành cũng cho rằng, bất kỳ lỗi vi phạm nào của doanh nghiệp cũng phải bị xử lý, đặc biệt ở các khu vực cần bảo vệ như hồ Tuyền Lâm.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ngày 26/1, ông Võ Ngọc Trình, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cũng cho biết, ngày 25/1 đã ra văn bản về việc xử lý sai phạm của Công ty CP đầu tư Lý Khương khi thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia tại KDL hồ Tuyền Lâm.

UBND TP.Đà Lạt giao các phòng ban chuyên môn phối hợp kiểm tra, xác minh và xử lý theo quy định.

Trước đó, UBND TP.Đà Lạt đã nhận được văn bản của Thanh tra sở Xây dựng Lâm Đồngđề nghị UBND TP.Đà Lạt chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp kiểm tra, xử lý các sai phạm liên quan đến việc thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Hoàng Gia.

Văn bản của Thanh tra sở Xây dựng Lâm Đồng nêu rõ việc Công ty CP đầu tư Lý Khương được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép đầu tư Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia với tổng diện tích 14 ha, tổng số vốn đầu tư là 230 tỉ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Công ty CP đầu tư Lý Khương được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép đầu tư Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia với tổng diện tích 14 ha, tổng số vốn đầu tư là 230 tỉ đồng, thời gian hoạt động 50 năm.

Trong một diễn biến liên quan, hồi tháng 8/2017, UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản chỉ đạo Hạt Kiểm lâm Đà Lạt phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, lập hồ sơ và đề xuất xử lý vi phạm tại Công ty CP Sao Đà Lạt.

Bởi vì, trong quá trình thực hiện dự án Khu nghỉ dưỡng Đà Lạt Star tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, đã làm ảnh hưởng đến khu di tích thắng quốc gia này.

Đối với khu vực rừng tự nhiên, chủ đầu tư đã tác động, xây dựng hơn 17 ki-ốt và diện tích liền kề khi chưa được cấp phép xây dựng. Bên cạnh đó, san lấp hệ thống mương thoát nước dọc đường giao thông công cộng làm chỗ đậu xe gây ảnh hưởng đến kết cấu và chất lượng của công trình giao thông công cộng trong hồ Tuyền Lâm.

Châu An

Thứ Bảy, 27/01/2018 13:31

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện