Dỡ điểm dừng chân phá công viên địa chất: Làm thế nào?

(Tin tức thời sự) - UBND huyện Lý Sơn yêu cầu đỡ điểm dừng chân trên đảo Bé nhưng làm thế nào để việc tháo công trình này không ảnh hưởng đến cảnh quan?

Ngày 26/9/2020, ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết, đã yêu cầu Trung tâm Truyền thông - văn hóa - thể thao huyện - đơn vị chủ đầu tư công trình trạm dừng chân trên đảo Bé tiến hành tháo dỡ công trình để không ảnh hưởng tới cảnh quan chung của công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh.

Theo Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, việc tháo dỡ sẽ hoàn thành trong tuần này và đơn vị thi công chịu toàn bộ chi phí tháo dỡ.

Trước nhiều ý kiến cho rằng, việc xây dựng điểm dừng chân trên đảo Bé - nơi có cánh đồng thung nham đã tác động tới công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh nên khi phá dỡ cũng phải đảm bảo, lên phương án kỹ lưỡng để không một lần nữa tác động tới môi trường, phía UBND huyện Lý Sơn cho biết, điều này sẽ được đơn vị phá dỡ tính đến và có phương án phù hợp.

Do diem dung chan pha cong vien dia chat: Lam the nao?
Điểm dừng chân trên đảo Bé - Lý Sơn.

Trước đó, ông Ngô Đình Thành - Giám đốc Trung Truyền thông - văn hóa - thể thao huyện Lý Sơn cho biết, trước khi xây dựng điểm dừng chân trên, đơn vị cũng đã nghiên cứu rất kỹ, lấy ý kiến chuyên môn của các chuyên gia và xin ý kiến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi.

"Nhiều người đến với Lý Sơn đều thắc mắc về việc tham quan tại khu vực cánh đồng thung nham có thu phí nhưng hạ tầng nên chưa tương xứng với mức phí mà người dân bỏ ra. Chính vì thế, việc xây dựng điểm dừng chân là để giúp cho du khách khi tới thăm quan có chỗ để ngắm cảnh, tận hưởng sự kỳ vĩ của thiên nhiên" - ông Thành nói.

Ông Thành cho biết, việc xây dựng điểm dừng chân trên cánh đồng thung nham ít nhiều có ảnh hưởng tới môi trường và cảnh quan chung của khu vực này. Tuy nhiên, khi chủ đầu tư xin ý kiến cơ quan chức năng, đánh giá tác động môi trường thì ảnh hưởng không lớn, có thể chấp nhận được.

Trước vấn đề phá dỡ trạm dừng chân có thể một lần nữa tác động tới môi trường, ông Thành cho biết, đơn vị đang lấy ý kiến các bên cơ quan chuyên môn để đưa ra phương án cuối cùng.

Ngọc Vân

Thứ Bảy, 26/09/2020 14:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện