Đoàn xe biển xanh dừng trên cầu chụp ảnh: Không 'tự sướng'

(Tin tức thời sự) - Nhóm người dừng xe biển xanh trên cầu Nhật Lệ chụp ảnh để phục vụ công việc chứ không phải chụp ảnh cá nhân, tự sướng.

Sáng ngày 30/9/2020, ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình xác nhận, 2 trong 4 chiếc xe biển danh dừng trên cầu Nhật Lệ sáng ngày 29/9/2020 là của đơn vị.

Hiện tại, 2 tài xế lái xe biển xanh của cơ quan này đã đến cơ quan công an nộp phạt.

Trước đó, đoàn xe gồm 4 chiếc xe biển xanh mang BKS: 29A-061.31, 73A-001.37, 73B-1969 và 73A-001.70 dừng xe, xếp hàng trên lòng đường cầu. Những người trên 4 chiếc xe lần lượt xuống đứng bên lan can cầu Nhật Lệ để chụp ảnh.

Sự việc chỉ kéo dài vài phút nhưng đã gây ảnh hưởng đến việc lưu thông qua cầu Nhật Lệ của người dân. Theo thiết kế, cầu Nhật Lệ có chiều dài 635m, rộng 12m trên 15 nhịp dầm bê tông đặt trên hai mố trụ kèm hai đường dẫn 1km từ hai đầu.

Doan xe bien xanh dung tren cau chup anh: Khong 'tu suong'
Đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ chụp ảnh sáng ngày 29/9.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Trung tá Đinh Cao Quang - Trưởng Công an TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị đang trích xuất camera để truy tìm trường hợp dừng xe trên cầu Nhật Lệ chụp ảnh. "Xe ai thì xe, nếu vi phạm đều sẽ bị xử lý", Trung tá Quang nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bính cho biết, đoàn cán bộ chỉ dừng lại chụp ảnh để lấy hình ảnh quy hoạch 2 bên bờ sông Nhật Lệ chứ không phải "chụp ảnh cá nhân, tự sướng hay gì cả".

"Giá như đi bộ qua thì tốt hơn. Chỗ đó (trên cầu Nhật Lệ 1 - PV) dừng là không đúng, không nên như thế. Nhưng vì công việc của họ, họ muốn làm nhanh để đi nơi khác nên mới xảy ra sự việc như vậy" - ông Thuật cho hay.

Được biết, trong số những người có mặt trên đoàn xe biển xanh dừng trên cầu Nhật Lệ chụp ảnh sáng ngày 29/9 có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn.

Trong ngày 29/9, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cùng đoàn công tác Bộ Xây dựng có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Bình về tình hình an toàn giao thông, bảo đảm cấp nước an toàn và thu gom, xử lý nước thải trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 30/09/2020 11:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện