Đoàn xe rước dâu khủng cưới con PGĐ: 'Cảm thông vì...'

(Tin tức thời sự) - Ông Hùng cho biết, nhiều bạn bè ông muốn thể hiện tình cảm với gia đình ông nên đã sử dụng ô tô riêng đến nhập đoàn xe rước dâu.

Xung quanh xôn xao vụ Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới rầm rộ cho con giữa mùa dịch, ngày 3/4, ông Phan Trường Sang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa nhận được bản tường trình của ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện này.

Trong bản tường trình, ông Hùng cho biết, con trai và con dâu ông đăng ký kết hôn và tổ chức tại nhà gái ở Huế vào ngày 17/3. Sau đó gia đình chọn ngày 31/3, có bố mẹ cô dâu cùng cậu ruột đưa dâu về nhà trai làm lễ nhập gia tiên tại xóm Trung Phổ, xã Gia Phố, huyện Hương Khê.

Theo ông Hùng, số lượng người tham gia làm thủ tục nhập gia tiên tại gia đình gồm 9 người, gồm bố mẹ hai bên, con dâu, con rể, cậu cô ruột.

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng giải thích, trước khi làm thủ tục lễ gia tiên đã báo cáo với Đảng ủy, UBND, Trạm y tế xã, nơi gia đình cư trú và đã được đồng thuận cho phép.

Doan xe ruoc dau khung cuoi con PGD: 'Cam thong vi...'
Đoàn xe rước dâu trên đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua thị trấn Hương Khê. Ảnh: VNN

Nói về đoàn xe rước dâu, theo lý giải của ông Hùng, khi nghe tin gia đình ông đi đón con dâu, bạn bè ông đã sử dụng nhiều ô tô đến “nhập đoàn” dù không được mời. Khi đến nhà ông, những người bạn không vào nhà mà lái xe rời đi để chấp hành lệnh cấm tập trung đông người.

“Họ đưa dâu một đoạn như thể hiện tình cảm của họ với gia đình tôi và cảm thông với gia đình vì không tổ chức được đám cưới đàng hoàng. Tôi cũng nhờ trạm y tế xã đến phun thuốc khử khuẩn tất cả đoàn xe đi qua nhà hôm đó. Sau giờ cơm trưa, gia đình nhà gái đã rời đi ngay trong ngày.

Tôi cũng yêu cầu con trai và con dâu qua trạm y tế xã để khai báo và ký cam kết tự nguyện cách ly tại nhà”, ông Hùng cho biết thêm.

Cũng nói về đoàn xe này, ngày 2/4, trao đổi với báo Đất Vệt, ông Sang cho biết, sáng cùng ngày, ông có triệu tập tất cả các bác sĩ trong bệnh viện lên họp và tất cả mọi người đều cam kết là không ai đến dự đám cưới con ông Hùng do không được mời. Bên cạnh đó, cũng không ai có xe riêng để nhập vào đoàn xe rước dâu hôm đó.

"Tôi có nghe nói, ban đầu ông Hùng định làm gần một trăm mâm cỗ vì cũng làm bên y tế lâu năm, bạn bè của ông Hùng làm doanh nghiệp cũng nhiều nên họ có điều kiện. Có thể đoàn xe rước dâu hôm đó là của bạn bè làm doanh nghiệp, học từ hồi cấp 3 với ông Hùng", ông Sang cho biết.

Trước đó, một số người dân cho biết, đêm 30/3, gia đình ông Hùng đã thuê phòng nghỉ cho họ nhà gái ở khách sạn Đức Tài (huyện Hương Khê) để sáng 31/3 tổ chức rước dâu.

Có khoảng 20 ôtô tham gia rước dâu. Xuất phát từ khách sạn Đức Tài, đoàn xe rước dâu đi theo đường Hồ Chí Minh, khi đến hồ Bình Sơn, đoàn xe đi một vòng quanh hồ rồi mới chạy về nhà ông Hùng ở gần trụ sở xã Gia Phố.

"Đang lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch mà đám cưới con ông Phó giám đốc bệnh viện lại có rất nhiều người tham dự. Đặc biệt có rất nhiều người ở xa đến dự đám cưới mới lo…", ông T., một người dân nói.

Được biết, chiều 2/4, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh này, đã ký văn bản đình chỉ công tác đối với ông Hùng trong vòng 5 ngày để xem xét, xử lý trách nhiệm viên chức quản lý có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đông người trong phòng, chống dịch Covid-19.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 04/04/2020 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện