Đoàn xe rước dâu khủng cưới con PGĐ: Khẳng định nóng

(Tin tức thời sự) - Qua xác minh, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định, việc tụ tập đông người tại nhà ông Hùng vào hôm 31/3 là... không có.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới rầm rộ cho con giữa mùa dịch, sáng ngày 19/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh xác nhận và cho biết  Sở này đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

Lý do khiển trách là do ông Hùng đã có hành vi vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Việc tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch COVID-19 của ông Hùng đã tạo dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng không tốt đến uy tín của các cơ quan, đơn vị của Đảng, vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Thời gian thi hành kỷ luật từ ngày 20/4/2020.

Doan xe ruoc dau khung cuoi con PGD: Khang dinh nong
Hình ảnh đoàn xe rước dâu của gia đình ông Lê Anh Hùng, Phó giám đốc bệnh viện huyện Hương Khê, hôm 31/3

Trước đó, một số người dân cho biết, đêm 30/3, gia đình ông Hùng đã thuê phòng nghỉ cho họ nhà gái ở khách sạn Đức Tài (huyện Hương Khê) để sáng 31/3 tổ chức rước dâu.

Có khoảng 20 ôtô tham gia rước dâu. Xuất phát từ khách sạn Đức Tài, đoàn xe rước dâu đi theo đường Hồ Chí Minh, khi đến hồ Bình Sơn, đoàn xe đi một vòng quanh hồ rồi mới chạy về nhà ông Hùng ở gần trụ sở xã Gia Phố.

"Đang lúc cả nước đang chung tay phòng chống dịch mà đám cưới con ông Phó giám đốc bệnh viện lại có rất nhiều người tham dự. Đặc biệt có rất nhiều người ở xa đến dự đám cưới mới lo…", ông T., một người dân nói.

Nói về việc này, ông Hùng khẳng định, gia đình ông không tổ chức đám cưới cho con trai mà chỉ làm lễ nhập gia tiên, 800 thiệp mời đã in nhưng chưa phát. Tuy nhiên việc để xảy ra đoàn xe rước dâu linh đình trên đường, ông Hùng thừa nhận “rất nhạy cảm vào thời điểm này”.

Cũng theo ông Hùng, số lượng người tham gia làm thủ tục nhập gia tiên tại gia đình gồm 9 người, gồm bố mẹ hai bên, con dâu, con rể, cậu cô ruột.

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê cũng giải thích, trước khi làm thủ tục lễ gia tiên đã báo cáo với Đảng ủy, UBND, Trạm y tế xã, nơi gia đình cư trú và đã được đồng thuận cho phép.

Nói về đoàn xe rước dâu, theo lý giải của ông Hùng, khi nghe tin gia đình ông đi đón con dâu, bạn bè ông đã sử dụng nhiều ô tô đến “nhập đoàn” dù không được mời. Khi đến nhà ông, những người bạn không vào nhà mà lái xe rời đi để chấp hành lệnh cấm tập trung đông người.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 19/04/2020 09:41

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện