Đoàn xe than quá tải ở Đồng Nai: Nhiều lỗi phạm

(Tin tức thời sự) - Đoàn xe quá tải ở Đồng Nai bị xử phạt với nhiều lỗi như vượt đèn đỏ, cơi nới thùng xe quá quy định, sử dụng bằng lái xe giả...

Ngày 13/5, Công an huyện Nhơn Trạch quyết định phạt tài xế và hai Công ty TNHH TM Âu Châu, Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh với số tiền 550 triệu đồng đối với hành vi 27 xe của 2 doanh nghiệp vi phạm lỗi vượt đèn đỏ, cơi nới thùng xe quá kích thước quy định, không có giấy phép lái xe, sử dụng bằng lái xe giả... 

Ngoài ra, toàn bộ số phương tiện, hàng hóa vi phạm cũng tiếp tục bị gia hạn tạm giữ đến hết ngày 16/5, để tiến hành xác minh, xử lý các bước tiếp theo.

Doan xe than qua tai o Dong Nai: Nhieu loi pham
Đoàn xe quá tải ở Đồng Nai bị phát hiện vào đêm ngày 14/4.

Trước đó, đêm ngày 14/4/2020, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ kiểm tra đoàn xe 27 chiếc chở than trên QL51 và tỉnh lộ 25B thuộc địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch.

Trong số này có đến 7 tài xế không có giấy phép lái xe; 2 trường hợp nghi sử dụng giấy phép lái xe giả.

Tiến hành test nhanh tại chỗ để kiểm tra ma túy đối với tài xế, phụ xe, lực lượng công an cũng phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy.

Làm việc với công an, các tài xế, phụ xe đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa mà chỉ giao nộp được phiếu cân tải trọng xe ở nơi nhận hàng.

Hiện lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành làm rõ các lỗi vi phạm và việc vận chuyển hàng hóa không hóa đơn chứng từ, đồng thời làm rõ nếu có sự bảo kê của cán bộ hay người có thế lực để đoàn xe hoạt động, gây bức xúc cho người dân trong suốt thời gian dài để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Ngọc Vân

Thứ Năm, 14/05/2020 07:23

Sự Kiện