Đoàn xe Trung Nguyên vượt đèn đỏ: Sợ bị 'cắt đuôi'

(Tin tức thời sự) - CSGT TP Đà Nẵng xác định có 9 xe đã vườn đèn đỏ và đang tiếp tục kiểm tra, mời chủ xe lên làm việc.

Liên quan đến vụ việc đoàn xe sang Range Rover vượt đèn đỏ, chiều 8/4, trao đổi với PV, Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết: "Hiện nay chúng tôi đã giao cho Đội tham mưu phối hợp với tổ camera và thông tin từ camera hành trình của người dân cung cấp để kiểm tra.

Khi đã có căn cứ chúng tôi sẽ mời các chủ xe vi phạm đến đơn vị để lập biên bản xử lý. Chúng tôi đang tiếp tục xác minh".

Đại tá Ngọc cũng cho hay, ban đầu xác định có 9 xe ô tô đã vượt đèn đỏ.

Clip đoàn xe sang Range Rover thi nhau vượt đèn đỏ: Nguồn: Facebook

Theo nguồn tin từ dữ liệu từ Cục đăng kiểm Việt Nam, các xe sang trong đoàn này thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, các xe Range Rover xe vượt đèn đỏ được xác định trong clip đăng tải gồm: 51A - 625.22, thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên; xe 29A-563.65; xe 30A-826.06; xe 30A-031.42 thuộc chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội.

Ngoài ra, trong đoàn xe vượt đèn đỏ này còn có một xe ô tô bán hàng lưu động BKS 51C - 137.40 của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, nhãn hiệu Mercedes-benz.

Liên quan đến sự việc, đại diện truyền thông của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên xác nhận với báo chí, đoàn xe trên thuộc sở hữu của công ty.

Theo vị đại diện, đây là đoàn xe có tổng cộng hơn 20 chiếc đang chạy theo lịch trình từ Gia Lai ra tỉnh Quảng Trị và nằm trong chương trình "Hành trình từ trái tim".

Lý giải về nguyên nhân vượt đèn đỏ, đại diện truyền thông của Tập đoàn Trung Nguyên cho rằng do đoàn chỉ kịp ăn trưa tại Đà Nẵng và sau đó tiếp tục chạy cho kịp với lịch trình ra tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Vị này cho hay: "Khi đoàn xe với hơn 20 chiếc chạy trên đường thì chỉ có 1 – 3 xe ôtô của đoàn ở phía sau do sợ bị "cắt đuôi" nên đã vượt đèn đỏ để kịp hành trình".

Trước đó, chiều 6/4, nhiều người cùng chia sẻ đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một đoàn xe ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Khi đến nút giao Ngô Quyền - Chu Huy Mân (đoạn qua phường Mân Thái, quận Sơn Trà), hệ thống đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ nhưng các xe này vẫn ngang nhiên vượt đèn.

Trong đoạn clip cũng ghi lại cảnh một chiếc xe khách và một xe bán tải cũng tăng tốc độ để vượt đèn đỏ cùng.

Do đoàn xe vượt đèn đỏ với tốc độ cao nên nhiều phương tiện lưu thông qua nút giao này phải dừng lại mặc dù hướng của họ đang là đèn xanh. Sự việc khiến nhiều người dân chứng kiến bức xúc.

Hoàng Trang

Thứ Hai, 08/04/2019 15:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện