Doanh nghiệp làm khẩu trang giả: Kỷ luật quyền Cục trưởng QLTT

(Tin tức thời sự) - Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh bị kỷ luật khiển trách vì không xử lý thông tin cá nhân phản ánh Công ty Quốc Bảo sản xuất khẩu trang giả.

Chiều 29/12, đại diện Bộ Công Thương cho biết quyết định kỷ luật ông Vũ Mạnh Hải, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bắc Ninh bằng hình thức khiển trách do những vi phạm trong quá trình thi hành công vụ.

Theo tài liệu, ông Vũ Mạnh Hải có những khuyết điểm, vi phạm xảy ra tại công ty Quốc Bảo (Bắc Ninh).

Ngày 4/3/2020, Tổng cục QLTT đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra Công ty TNHH Quốc Bảo có địa chỉ tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sản xuất một lượng lớn khẩu trang màu xanh, trắng, gồm 4 lớp vải không dệt…

Doanh nghiep lam khau trang gia: Ky luat quyen Cuc truong QLTT
Ông Vũ Mạnh Hải - quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh.

Ngoài ra, công ty này chưa được cấp phép sản xuất khẩu trang y tế nhưng trên trang website bán hàng, doanh nghiệp này quảng cáo là khẩu trang y tế dưới mác hàng kháng khuẩn.

Xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Cục, ông Vũ Mạnh Hải được nhận định không thực hiện đúng quy trình, trình tự tiếp nhận, xử lý thông tin theo quy định của Bộ Tài chính.

Việc tiếp nhận, xử lý thông tin chưa đúng quy định của ông Vũ Mạnh Hải là nguyên nhân dẫn tới các sai sót, hạn chế, vi phạm trong hoạt động công vụ của công chức QLTT liên quan đến Công ty Quốc Bảo.

Cũng trong vụ việc này, ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh - là người được thủ trưởng đơn vị giao thực hiện hoạt động công vụ tham gia cùng Đoàn 416 khảo sát, tuyên truyền tại Công ty Quốc Bảo vào ngày 4/3/2020 cũng chưa chủ động, chưa bao quát trong công việc để tham mưu cho Quyền Cục trưởng chỉ đạo việc kiểm tra.

Ông Vũ Trang - quyền Đội trưởng Đội QLTT số 4 chịu trách nhiệm liên đới khi để xảy ra các thiếu sót trong hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính của công chức thuộc quyền quản lý.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 30/12/2020 07:50

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện