Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm sân golf: Đà Nẵng nói gì?

(Tin tức thời sự) - Đây mới chỉ là đề xuất từ phía doanh nghiệp. Thành ủy Đà Nẵng chưa có ý kiến về việc này.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết liên quan tới thông tin có một doanh nghiệp Trung Quốc muốn xin đất để xây dựng sân golf tại Đà Nẵng.

Doanh nghiep Trung Quoc muon lam san golf: Da Nang noi gi?
Tổ hợp khách sạn JW Marriott đang xây dựng tại Đà Nẵng

Ông Nghĩa nói rõ: "Đây mới chỉ là đề xuất từ phía doanh nghiệp. Thành ủy Đà Nẵng chưa có ý kiến về việc này", tờ Tiền phong dẫn lời ông Nghĩa nói.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói thêm, đến ngày 23/1, Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ họp để nghe và rà soát lại tất cả các dự án liên quan đến quy hoạch của thành phố.

Như Đất Việt đã đưa tin, tại buổi làm việc với Thành ủy về công tác quản lý ngân sách cũng như giải pháp chống thất thu thuế trên địa bàn, ông Nguyễn Đình Ân, Cục trưởng Cục thuế Đà Nẵng đã cho biết có doanh nghiệp Trung Quốc muốn xin đất làm sân golf.

Cụ thể, doanh nghiệp Trung Quốc muốn xây dựng sân golf tại xã Hòa Nhơn hoặc Hòa Phong (huyện Hòa Vang) để phục vụ khách du lịch. Diện tích sân golf mà doanh nghiệp này định đầu tư vào khoảng 650 ha đất.

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm sân golf ở Đà Nẵng

Và họ muốn đưa khách Trung Quốc sang Đà Nẵng theo tour khép kín: Sáng tắm biển, trưa đánh golf, tối chơi bài.

Ông Ân cũng tiết lộ khu vực chơi bài trong tour này là tổ hợp khách sạn JW Marriott (chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Sliver Shores) vốn kinh doanh casino từ lâu. Đến khoảng tháng 6/2018, tại đây sẽ có 800 phòng khách sạn đi vào hoạt động.

Được biết, Tổ hợp khách sạn Shilver Shores do công ty Shilver Shores đầu tư nằm đối diện với sân bay Nước Mặn Đà Nẵng.

Thái An

Thứ Bảy, 13/01/2018 14:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện