Đồng Nai dẹp khu 'tam giác vàng' mại dâm trá hình

(Tin tức thời sự) - Cơ quan chức năng TP.Biên Hòa đã kiểm tra 21 quán cà phê đèn mờ tại P. An Hòa, triệt phá tụ điểm mại dâm trá hình ở đây.

Khu vực Cổng 11 nằm giáp ranh giữa 4 phường thuộc TP. Biên Hòa, Đồng Nai, từ lâu được ví với biệt danh "tam giác vàng" khi nơi này tập trung nhiều quán cà phê đèn mờ, trá hình cho các hoạt động mại dâm.

Do nằm giáp ranh giữa nhiều phường, cộng với địa hình khu vực có nhiều công nhân sinh sống tại các khu công nghiệp nên có nhiều diễn biến phức tạp về tệ nạn xã hội.

Giữa tháng 11/2020, lực lượng chức năng TP. Biên Hòa đã đồng loạt tổ chức kiểm tra 21 quán cà phê có biểu hiện hoạt động tệ nạn khu vực này.

Dong Nai dep khu 'tam giac vang' mai dam tra hinh
Những tấm nệm trong quán cà phê bị cơ quan chức năng thu giữ.

Qua kiểm tra hầu hết các quán không có giấy phép kinh doanh, tiếp viên không có hợp đồng lao động và bên trong một hai cái bàn, chia ra nhiều ô ngăn bằng những tấm vách hoặc những tấm vải tạm bợ, có nệm, gối, võng...

Sau thời gian kiểm tra, người dân sống quanh khu vực "tam giác vàng" cho biết, tình hình an ninh khu vực đã ổn định hơn trước rất nhiều.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện nhiều cơ sở hoạt động mại dâm trá hình, xử lý nhiều cơ sở, đối tượng vi phạm, từng bước lập lại an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo Đội Phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự (PC03) Công an tỉnh Đồng Nai, các cơ sở hoạt động mại dâm trá hình thường “núp bóng” các loại hình dịch vụ kinh doanh có điều kiện như: cơ sở massage, quán karaoke, nhà nghỉ hoặc các quán cà phê, hớt tóc...

Một trong những khó khăn trong công tác kiểm tra, xử lý hoạt động mại dâm là có sự tiếp tay của các cơ sở kinh doanh có điều kiện.Thậm chí, chủ cơ sở còn đứng ra môi giới bán dâm.

Điển hình như, ngày 8/8, lực lượng Công an H.Tân Phú kiểm tra, phát hiện tại nhà nghỉ Phương Đông (xã Phú Sơn) có 2 cô gái đang bán dâm cho khách. Qua điều tra, lực lượng công an xác định chủ nhà nghỉ là người môi giới bán dâm.

Ngoài ra, nhiều cơ sở kinh doanh có điều kiện đã bị kiểm tra phát hiện, xử phạt vì để nhân viên kích dục, bán dâm cho khách nhưng vẫn tái phạm như: cơ sở massage Trang Kim Yến, Vạn An Bình...

Bên cạnh đó, nhiều đối tượng hoạt động mại dâm thường sử dụng mạng xã hội, điện thoại để tìm kiếm, lôi kéo khách làng chơi cũng là một trong những khó khăn trong công tác xử lý hoạt động mại dâm.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 23/11/2020 14:18

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện