Du khách bức xúc BOT ra đảo Bình Hưng

(Tin tức thời sự) - Mỗi du khách muốn qua Bãi Kinh phải nộp 30.000 đồng mới được nhân viên công ty Thành Trung cho qua, kể cả đó là người dân trên địa bàn.

Sau đợt nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhiều người dân đến bãi Kinh, thuộc đảo Bình Hưng (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) phản ánh chuyện thu phí vô lý của Công ty Thành Trung.

Theo đó, mỗi người muốn tới bãi Kinh phải nộp 30.000 đồng, nếu không sẽ không được mở barie ra đảo.

Ngoài ra, Công ty Thành Trung còn tổ chức thu phí giữ xe máy, xe ô tô với giá từ 5000 - 30.000 đồng/xe.

Du khach buc xuc BOT ra dao Binh Hung
Công ty Thành Trung lập barie, thu tiền người dân qua bãi Kinh.

Một người dân xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải bức xúc cho biết, khu vực Bãi Kinh là nơi giao thương, qua lại sinh hoạt thường ngày của người dân đất liền và đảo Bình Hưng. Thế nhưng nhiều năm qua, khi tỉnh cấp phép cho Công ty Thành Trung ở khu vực Bãi Rạn thì công ty này khoanh vùng làm khu du lịch bao trùm lên Bãi Kinh cách khoảng 2km.

Công ty này nâng cấp bêtông 100m đường dân sinh cũ từ đường ven biển vào bãi giữ xe, lập barie chặn xe thu phí người và xe như thu phí BOT.

"Trong khu du lịch Bãi Kinh, chủ đầu tư chỉ xây nhà hàng, không có hoạt động vui chơi nào mà vẫn thu phí là vô lý. Hơn nữa, du khách đến đây là để lên đò qua đảo Bình Hưng ăn hải sản chứ không hưởng lợi gì từ khu du lịch" - người đàn ông này phản ánh.

Ông Nguyễn Hải Đăng - phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Hải - cho biết tỉnh đã cấp phép cho Công ty Thành Trung không chừa đường dân sinh cũ của người dân đất liền và đảo Bình Hưng. Công ty này đã dựng hàng rào, nâng cấp đường cũ vào đất dự án và thu tiền du khách qua lại đảo Bình Hưng hơn 4 năm qua.

Du khach buc xuc BOT ra dao Binh Hung
Một góc bãi Kinh, thuộc đảo Bình Hưng (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận)

Ông Đăng cũng cho biết xã đã nhiều lần kiến nghị xem lại việc khu du lịch Bãi Kinh thu tiền du khách qua đảo nhưng đến nay chưa thấy phản hồi. "Cán bộ xã Vĩnh Hải qua lại đảo Bình Hưng cũng bị người của khu du lịch Bãi Kinh thu tiền huống chi ai" - ông Đăng nói.

Được biết, tình trạng này đã được người dân phản ánh từ năm 2015. Sau đó, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kết luận của Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Bình cho rằng việc thu tiền các nhà bè, du khách khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép của Công ty Cổ phần Thành Trung là không đúng quy định. UBND tỉnh chỉ đạo, yêu cầu Công ty Thành Trung chấm dứt thu từ ngày 10/7/2015.

Nhưng Công ty Thành Trung vẫn tiếp tục thu tiền đối với các nhà bè.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Tư, 02/05/2018 07:53

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện