Đừng biến hồ Trị An thành vùng nước chết

(Tin tức thời sự) - Nghiêm trọng hơn, khu bảo tồn vùng nước nội địa Trị An có thể sẽ bị biến thành vùng nước chết...

Do đó, việc xây dựng bất cứ dự án nào tại khu vực lòng hồ Trị An Đồng Nai cần phải nghiên cứu dựa trên nguyên tắc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật trong vấn đề bảo tồn di sản văn hóa thiên nhiên.

Theo ông Tuấn, hiện nay đang có một số quan điểm diễn giải sai về quy luật bảo tồn để phát triển. Theo đó, đã không ít dự án mượn cớ phát triển rồi xâm hại, phá vỡ những giá trị thiên nhiên quý giá. Từ bài học tê giác chết vì thủy điện phá rừng, chúng ta không nên tiếp tục mắc sai lầm thêm nữa. Phát triển phải dựa trên nền tảng của bảo tồn có bảo tồn mới có được phát triển bền vững.

Du lịch tâm linh hồ Trị An: Sư thầy lo phá rừng

"Những hoạt động phát triển casino, sân golf, khách sạn... là những hoạt động không thiện chí, không mang tính chất bảo vệ môi trường. Như vậy, chưa biết lợi nhuận có thể thu được từ khai thác phát triển du lịch lớn tới đâu, nhưng trước mắt chúng ta sẽ phải chứng kiến cảnh mất đất, mất rừng, mất nước, mất di sản.

Nghiêm trọng hơn, khu bảo tồn vùng nước nội địa Trị An có thể sẽ bị biến thành vùng nước chết, với nguy cơ ngập rác, nước bị ô nhiễm, không còn bóng dáng các loài thủy, động vật sinh sống.

Vì vậy, Đồng Nai cần kiên quyết không đồng ý với dự án này. Đây là hành động phá hoại môi trường chứ không phải là bảo vệ môi trường nữa", ông Tuấn nhấn mạnh.

 Lam Lam (ghi)

Thứ Năm, 09/03/2017 13:48

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện