Đường ống nước sông Đà 2: Quan trọng là ai làm?

(Tin tức thời sự) - Các chuyên gia vật liệu vẫn còn nhiều tranh luận trong việc lựa chọn chất liệu làm đường ống nước sông Đà.

"Hiện nay, ống gang dẻo là dòng ống cũng được sử dụng nhiều trong hệ thống cấp thoát nước. Tôi thấy, việc chọn chất liệu đường ống quan trọng, nhưng chất lượng đường ống, nơi sản xuất ở đâu, mới là việc cần xem xét kỹ.

Dù có dùng vật liệu gì thì cũng cần có đánh giá cụ thể, có chuyên gia giới thiệu, cụ thể, vật liệu trên đã được công trình nào sử dụng, chủ đầu tư là ai, hợp đồng ký kết họ tiến hành ra sao. Tất cả chúng ta nên học hỏi để rút kinh nghiệm, với dự án lớn như đường ống nước sông Đà phải có đơn vị tư vấn thiết kế.

Trong thời điểm hiện tại, khi thay đổi nhà thầu thực hiện là Tổng công ty Vinaconex, thiết nghĩ, công ty nên tham khảo ý kiến các chuyên gia, các kỹ sư vật liệu về việc chọn chất liệu làm đường ống, tránh tự ý quyết định.

Sau đó, mới tổ chức đấu thầu quốc tế rộng rãi, nghiêm cấm việc thông thầu, giới hạn thầu, khi đó dự án mới có thể thành công và hiệu quả", ông Thám nhấn mạnh.

Châu An

Thứ Tư, 13/04/2016 07:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện