Ecopark đề xuất dùng đất chợ xây lại tập thể Thành Công

(Tin tức thời sự) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công để khởi động dự án vì khu vực này có nhiều thuận lợi.

Ngày 27/6, TP Hà Nội đã giới thiệu về đề xuất ý tưởng cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thành Công của Công ty Cổ phần Tập đoàn Ecopark. Theo đề xuất của Ecopark, vị trí khu vực nghiên cứu dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập tập thể Thành Công có quy mô diện tích 23 ha, trong đó gồm 72 chung cư và 1,2 ha nhà liền kề xen kẽ với chung cư không rõ về pháp lý.

Ecopark cho biết hiện trạng khu vực nghiên cứu có nhiều nhà phố có điều kiện pháp lý không rõ ràng xen lẫn trong khu vực tập thể khiến cho việc tập trung đất đai để triển khai xây dựng mới trở nên khó khăn.

Về phương án thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thành Công, Ecopark đề xuất sử dụng khu vực chợ Thành Công để khởi động dự án vì khu vực này có nhiều thuận lợi. Cụ thể, việc sử dụng khu vực chợ sẽ có ngay khoảng 3.000 m2 để khởi động dự án mà không phải tổ chức tạm cư.

Dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Thành Công sẽ bao gồm các hạng mục như nhà ở tái định cư, nhà ở thưởng mại thấp tầng, nhà ở hiện hữu, công trình công cộng, thương mại, trường học, công viên cây xanh, mặt nước.

Ecopark de xuat dung dat cho xay lai tap the Thanh Cong
Khu vực tập thể và chợ Thành Công mà Công ty CP Tập đoàn Ecopark đề xuất cải tạo.

Theo tập đoàn này, với phương án đề xuất trên thì khu vực hồ Thành Công sẽ không bị ảnh hưởng khi thực hiện dự án.

Khu tập thể Thành Công gồm 67 dãy nhà được xây dựng từ những năm 1960-1970, cho đến nay nhiều đơn nguyên đã bị xuống cấp nghiêm trọng.

Khu tập thể này nằm trong danh sách 42 chung cư cũ phải di dời khẩn cấp do UBND Hà Nội công bố từ năm 2016. Tòa nhà G6A thuộc khu này bị đánh giá là 1 trong 2 chung cư nguy hiểm nhất Hà Nội.

  • Ngọc Vân

Thứ Ba, 30/06/2020 07:56

Sự Kiện