Fe Credit phủ nhận nóng vụ tự tử vì bị đòi tiền

(Tin tức thời sự) - Ông Tâm ngoài nợ Fe Credit 51 triệu đồng còn có nợ xấu tại 3 công ty tài chính khác với tổng số tiền 81 triệu đồng.

Chiều ngày 29/6/2020, thông tin với Đất Việt về trường hợp ông Lê Thành Tâm (42 tuổi, ngụ TP. HCM) nhảy sông tự vẫn vì bị đòi tiền, phía Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Fe Credit) cho rằng, chưa có đủ cơ sở kết luận hành vi của ông Tâm có liên quan đến doanh nghiệp này.

Phía Fe Credit cho biết, qua kiểm tra, ông Tâm hiện đang có 2 khoản nợ quá hạn với tổng dư nợ là 51 triệu đồng tại Fe Credit, số ngày quá hạn của 2 hợp đồng lần lượt là 257 ngày và 347 ngày.

Ngoài ra, theo kết quả tra cứu thông tin tín dụng của ông Tâm tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam – CIC, khách hàng này còn có nợ xấu tại 3 công ty tài chính khác với tổng dư nợ hơn 83 triệu đồng.

Fe Credit phu nhan nong vu tu tu vi bi doi tien
Fe Credit bị phản ánh đòi nợ kiểu bất lương, bắt cóc con nợ.

"Theo quy định của Fe Credit, các khoản nợ xấu (trên 180 ngày) sẽ được chuyển cho các đối tác thực hiện việc thu hồi nợ theo thỏa thuận với khách hàng tại hợp đồng tính dụng, tuân thủ Luật bảo vệ người tiêu dùng" - phía Fe Credit cho hay.

Tuy nhiên, phía Fe Credit cũng cho biết, kết quả điều tra của cơ quan công an đến thời điểm hiện tại, Fe Credit khẳng định chắc chắn không có việc nhân viên của Fe Credit xuống nhà khách hàng Tâm để thu hồi nợ.

Trước đó, ngày 26/6/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.HCM chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin từ bài báo đăng tải “Trả nợ cho Fe Credit bằng cách tìm cái chết” và “Đòi nợ kiểu bất lương, có dấu hiệu bắt cóc con nợ”.

Theo công văn, nhiều cơ quan báo chí phản ánh, tình trạng nhiều người sau khi vay tiền của Fe Credit đã lâm vào cảnh “tan cửa nát nhà”.

Gần đây là trường hợp ông Lê Thành Tâm ở phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM, sau khi vay tiền của Công ty tài chính Fe Credit, ngày 19/6/2020 đã bị một nhóm đối tượng côn đồ công khai đến nhà đe dọa, chửi bới, hành hung và áp tải vợ chồng ông Tâm về trụ sở Công ty để tiếp tục uy hiếp trong nhiều giờ nhưng chính quyền địa phương và lực lượng chức năng không có mặt can thiệp.

Các đối tượng côn đồ còn đe dọa nếu ông Tâm không trả tiền trước ngày 22/6/2020 chúng sẽ giết ông Tâm, sau đó ông Tâm đã tự tử vào ngày 21/6/2020.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP đã yêu cầu UBND TP. HCM chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin nêu trên, nếu đúng như nội dung bài báo phản ánh thì phải xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/7/2020.

Ngọc Văn

Thứ Hai, 29/06/2020 17:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện