GĐ Sở dùng kho cất gỗ trái phép: Chỉ đạo nóng

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Quảng Bình đang cử các lực lượng chức năng tiến hành điều tra vụ việc Giám đốc Sở KH-CN tỉnh dùng kho cơ quan cất gỗ trái phép.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Lý, Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ (KH-CN) tỉnh Quảng Bình đưa 35 hộp gỗ chua mua được của gia đình về cất giữ tại trụ sở của 2 đơn vị trực thuộc khiến dư luận bất bình, chiều 22/11, trao đổi với Đất Việt ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã xác nhận thông tin trên.

Ông Hoài cho biết đã cử các lực lượng chức năng có liên quan tiến hành báo, kiểm tra lại sự việc báo chí phản ánh tại địa phương.

“Chúng tôi đang cho các cơ quan như lực lượng kiểm lâm, sở NN-PTNT cùng các ngành kiểm tra. Hiện chưa nhận được báo cáo và tỉnh sẽ xử lý theo đúng các quy định của pháp luật”, ông Hoài nhấn mạnh.

Ông Hoài cũng khẳng định, khi có các kết luận chính thức sẽ thông tin cụ thể cho báo chí.

GD So dung kho cat go trai phep: Chi dao nong
UBND tỉnh Quảng Bình đang cử các lực lượng chức năng tiến hành điều tra vụ việc Giám đốc Sở KH-CN tỉnh dùng kho cơ quan cất gỗ trái phép. Ảnh: Dân trí

Trước đó, lên tiếng giải thích với Đất Việt, ông Lý cho biết vợ ông là bà Nguyễn Thị Ái Trinh đã mượn kho của cơ quan để cất gỗ vì kho này đang để trống, chưa có nhu cầu sử dụng.

“Đó là kho thừa, chưa có nhu cầu sử dụng. Vợ tôi thấy vậy nên để nhờ gỗ. Đây là kho cơ quan làm để cất giữ ô tô, tuy nhiên, hiện nay cơ quan mới có một chiếc nên thừa một kho”, ông Lý giải thích.

Về việc dư luận nghi ngại cán bộ nhà nước chiếm dụng tài sản nhà nước để trưng dụng vào việc cá nhân, Giám đốc Sở KH-CN Quảng Bình phân trần: “việc dư luận nói chắc là ý tôi dùng kho của cơ quan cũng là sử dụng tài sản nhà nước để làm việc riêng. Họ nói như vậy thì tôi cũng không thể nói lại được gì. Nhưng tôi nghĩ đó là kho để không, chưa sử dụng nên vợ tôi để nhờ”.

Về quyết định xử phạt vi phạm hành chính do không có bảng kê lâm sản hay xác nhận của kiểm lâm theo quy định, trên gỗ cũng không hề có dấu búa kiểm lâm. Ông Lý cho hay, là do lúc mua đã không để ý.

Vị giám đốc Sở khẳng định việc mua bán gỗ không sai mà chỉ có công ty bán gỗ cho ông sai nên đã bị xử phạt 30 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi bán lâm sản trái quy định của Nhà nước.

Ngoài ra, phía công ty trên cũng phải đền lại số tiền ông Lý đã bỏ ra mua gỗ do số gỗ trên đã bị cơ quan kiểm lâm tịch thu để điều tra.

Hoàng Hà


 

Thứ Ba, 22/11/2016 07:22

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện