GĐ Sở Nội vụ bị kiểm điểm: Không quen ông Duy trước

(Tin tức thời sự) - Ông Sơn cho rằng, việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy hoàn toàn không có sự ưu ái hay quen biết từ trước.

Xung quanh thông tin giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng bị kiểm điểm sâu sắc, ngày 9/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Đào Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ TP Hải Phòng cho rằng, thời điểm bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Phó Giám đốc Sở Công thương không có sự ưu ái.

"UBND TP Hải Phòng đã có thông cáo báo chí rất rõ rồi, thời điểm bổ nhiệm cán bộ đó là làm theo thẩm quyền ban thường vụ thành ủy. Hoàn toàn không có sự ưu ái hay quen biết với ông Duy từ trước, tôi chỉ thực hiện thông báo ý kiến của thành ủy thôi", ông Sơn nói.

GD So Noi vu bi kiem diem: Khong quen ong Duy truoc
Ông Vũ Đình Duy.

Theo ông Sơn, việc bổ nhiệm này ông làm theo đúng quy trình của ban tổ thức thành ủy. Việc ông Duy làm Phó Giám đốc Sở trước đó không có quan hệ gì với Sở Nội vụ.

"Sở nào làm việc của Sở đó thôi, không liên quan đến nhau", ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, chiều ngày 8/3, UBND TP Hải Phòng đã phát đi thông cáo báo chí về một số vụ việc mà báo chí quan tâm, trong đó, có việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ cấp ngành thuộc diện thành ủy quản lý. Cụ thể là trường hợp liên quan đến việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở công Thương.

Với việc bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy từ phó tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí lên phó giám đốc Sở công Thương và sau này là Bộ Công thương, đoàn công tác xác định Hải Phòng làm đúng quy trình.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ có khuyết điểm chưa tham mưu cho UBND thành phố xin ý kiến Bộ Nội vụ về việc thống nhất tiếp nhận công chức không qua thi tuyển.

Liên quan đến việc xử lý ông Nguyễn Đào Sơn, Chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết: Khuyết điểm của ông Sơn là việc tiếp nhận, bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy, Ban thường vụ Thành ủy cũng đã họp, kiểm điểm sâu sắc và Giám đốc Sở Nội vụ cũng đã nghiêm túc nhận khuyết điểm.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 09/03/2018 15:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện