GĐ Sở Xây dựng Đà Nẵng bị phê bình vì bỏ họp

(Tin tức thời sự) - Tại hội nghị Tổng kết công tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng, Sở Xây dựng chỉ cử Trưởng phòng Tổ chức đi dự.

Vì lý do này, Bí thư Thành ủy Trần Thọ đã phê bình, cảnh cáo giám đốc Sở Xây dựng thành phố đã tự ý bỏ họp mà không có lý do, tờ Dân Việt đưa tin.

Cụ thể, theo Bí thư Thành uỷ Trần Thọ, đây là hội nghị quan trọng nhằm nhìn nhận, đánh giá công tác phát triển nguồn nhân lực cao trong những năm qua, nhất là những hạn chế, tồn tại đang mắc phải và cùng đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho đến năm 2020 sao cho phù hợp với tình hình phát triển chung của thành phố.

Tại hội nghị, sau phần đánh giá của ông Bùi Văn Tiếng – Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ, lần lượt các sở ngành “nóng” như y tế, văn hoá, du lịch… đều được yêu cầu tham gia đóng góp ý kiến.

Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trần Thọ phê bình Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng
Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trần Thọ phê bình Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng

Tuy nhiên, do Sở Xây dựng chỉ cử Trưởng phòng Tổ chức đi dự, nên ông Trần Thọ đã đề nghị ngay Văn phòng Thành ủy có văn bản phê bình, cảnh cáo Giám đốc Sở Xây dựng Phạm Việt Hùng đã bỏ dự hội nghị quan trọng này mà không có lý do.

Việc trốn họp, bỏ họp đã xảy ra nhiều ở các địa phương trên cả nước, như hồi tháng 7/2013, thường trực HĐND tỉnh Long An từng có văn bản phê bình thủ trưởng ba đoàn thể gồm: Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh vì không dự phiên bế mạc kỳ họp HĐND tỉnh vừa qua.

Cạnh đó, chủ tịch tỉnh cũng ký văn bản phê bình thủ trưởng tám đơn vị gồm: Sở Công Thương; Ngoại vụ; Tư pháp; Thông tin và Truyền thông; Cục Hải quan Long An; Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chi nhánh Long An; Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh; Đài phát thanh và Truyền hình Long An cũng vì bỏ phiên bế mạc kỳ họp.

Thậm chí, sai phạm này cũng từng diễn tại Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 tổ chức vào ngày 28/12/2013 với sự có mặt của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhưng lãnh đạo 3 Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài Chính, Bộ Y tế vẫn vắng mặt và Bộ Giao thông vận tải bị nhắc tên vì bỏ họp về sớm.

Thanh Niên Online dẫn lời Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Tôi điểm danh hết các Bộ, thấy một vài Bộ không có mặt tại đây. Trong đó có 3 Bộ thiếu lãnh đạo là: Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính và Bộ Y tế. Đặc biệt là Bộ Y tế, người ta nói dịch vụ y tế của đồng bào dân tộc quá thấp. Các Bộ cần hết sức lưu ý trách nhiệm của lãnh đạo”.

Hà Anh


 

Thứ Tư, 12/03/2014 15:24

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện