GĐ Trung tâm lấy chuông bán đồng nát: 'Nhiều mâu thuẫn'

(Tin tức thời sự) - Ông Tân cho biết, việc ông Khanh bán chuông là có thật, tuy nhiên, quả chuông đó có phải là chuông cổ hay không vẫn chưa xác định được.

Xung quanh xôn xao vụ Giám đốc Trung tâm văn hóa lấy chuông đi bán đồng nát, ngày 28/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng UBND huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) cho biết, Phòng Nội vụ huyện đang rà soát, đề xuất để lãnh đạo UBND huyện đưa ra Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Võ Tuấn Khanh.

Ông Khanh là Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước.

Theo ông Tân, toàn bộ hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tuy Phước để xác minh, xử lý.   

"Vẫn còn nhiều nội dung mâu thuẫn chưa xác định được. Việc xác định anh Khanh bán chuông của Trung tâm là có thật. Tuy nhiên, tôi không nằm trong tổ xác minh nên không rõ về chiếc chuông anh Khanh đã bán là chuông gì, chuông đó có phải chuông cổ hay không cũng chưa xác định được", ông Tân cho biết.

GD Trung tam lay chuong ban dong nat: 'Nhieu mau thuan'
Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước - nơi ông Võ Tuấn Khanh giữ chức giám đốc. Ảnh: Dân Việt

Cùng ngày, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Đình Thuận, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phước đã có báo cáo kết quả xác minh thông tin báo chí phản ánh vụ việc.

Sau khi vào cuộc xác minh, UBND huyện Tuy Phước xác định, hiện nay, lời khai của các đối tượng có liên quan không thống nhất với nhau, nên chưa thể chứng minh.

UBND huyện Tuy Phước cho hay, ông Võ Tuấn Khanh là lãnh đạo cơ quan nhưng không minh bạch, rõ ràng với cán bộ viên chức, người lao động của trung tâm, khi triển khai việc bán và tự ý bán các công cụ, dụng cụ, vật dụng hư hỏng trong kho để xung quỹ cơ quan là sai quy định.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ông Võ Tuấn Khanh có làm tường trình và khai báo với Tổ xác minh về sự việc trên nhưng ông Khanh báo cáo không trung thực, gây khó khăn cho công tác xác minh làm rõ.

“Việc ông Võ Tuấn Khanh mang chuông đi bán được báo chí đưa tin gây bức xúc trong cán bộ, viên chức, người lao động trong cơ quan trung tâm và dư luận xã hội”, trích báo cáo của UBND huyện Tuy Phước.

Trước đó, theo phản ánh, ông Phạm Văn Long (Bình Định) cho biết, ông làm công việc bảo vệ kiêm thủ kho ở Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Tuy Phước đã qua 3 đời giám đốc. Suốt hàng chục năm làm việc tại đây, ông Long biết là trong kho của cơ quan có lưu giữ 1 chiếc chuông được làm bằng chất liệu đồng, chiếc chuông này có mặt trong kho của cơ quan từ những năm đầu giải phóng.

Theo thông tin trên báo Giao thông, ông Long mô tả, chiếc chuông có chiều cao khoảng gần 1m, đường kính khoảng 40cm. Điều đặc biệt là chiếc chuông trải qua thời gian dài nằm lăn lóc trong góc kho, không được bảo quản tốt, nhưng nó không hề gỉ sét và khi gõ vào tiếng vang rất thanh, chung quanh mặt chuông có nhiều chữ Hán khắc nổi.

Tuy nhiên, khoảng 3 năm nay, chiếc chuông này đã bị ông Võ Tuấn Khanh đem bán.

Nói về việc này, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Khanh cho biết, chiếc chuông này ông bán được 2,5 triệu đồng.

"Chiếc chuông này nặng hơn 17kg và tôi bán được 2,5 triệu đồng cho một cơ sở thu mua phế liệu. Do chiếc chuông đã bị méo, biến dạng rồi nên giờ chỉ bán phế liệu thôi. Chuông này không phải cổ vật, để trong kho chật nên phải bán", ông Khanh cho biết.

Theo ông Khanh, trước khi quyết định bán chuông, ông đã kiểm tra trong danh mục tài sản của Trung tâm thì không thấy có chiếc chuông này.

Thùy Dung

Thứ Ba, 28/04/2020 13:44

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện