Gia đình mang xác bé trai đặt trên bàn GĐ Bệnh viện

(Tin tức thời sự) - Gia đình bức xúc trước thái độ thờ ơ của bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quốc Oai khiến bé trai mới sinh bị tử vong ngay sau đó.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video dài hơn 20 phút ghi lại cảnh người dân ôm thi hài một bé trai với nén hương, hoa đến văn phòng làm việc của giám đốc Bệnh viện đa khoa Quốc Oai yêu cầu giải thích nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu bé.

Mở đầu đoạn clip, một người đàn ông xưng là cha cháu bé bức xúc về thái độ và cách làm việc của cán bộ, nhân viên khoa sản, Bệnh viện đa khoa Quốc Oai.

Gia dinh mang xac be trai dat tren ban GD Benh vien
Gia đình bức xúc  trước thái độ thờ ơ của bác sĩ bệnh viện Đa khoa Quốc Oai khiến bé trai mới sinh bị tử vong ngay sau đó.

“Trước khi sinh con cháu ra, cháu hỏi tình hình con cháu như thế nào? Các bác trả lời là bình thường. Con cháu môi đỏ, má hồng nhưng cháu không khóc được. Mãi sau cháu mới khóc được nhưng khi đưa cho cháu bế về phòng thì bé chảy nước ở trong mồm ra. Bác sĩ bảo rằng cứ để thế. Cháu không bú được, gia đình gọi bác sĩ thì bác sĩ không ra và bảo hoàn toàn bình thường. Rồi còn nói mẹ tròn, con vuông chúc mừng gia đình. Thế cháu hỏi bác sĩ ở bệnh viện này làm cái gì? Cháu nhờ ra kiểm tra xem con cháu thế nào thì người đi ngủ, người không có ở đấy và cho mấy sinh viên thực tập đến, chẳng làm được gì cả”, người bố bức xúc nói.

Theo người bố, khi gia đình thấy cháu bé có triệu chứng xấu xin chuyển lên tuyến trên thì bệnh viện không đồng ý. Đến khi gọi bác sĩ đến thăm khám thì được thông báo bác sĩ “bận” đi ngủ.

Gia dinh mang xac be trai dat tren ban GD Benh vien
Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai

“Cháu xin hỏi các chú định làm gì? Sinh ra bệnh viện huyện Quốc Oai để làm gì? Các chú còn có lương tâm hay không? Chú là lãnh đạo, là người quản lý cao nhất ở bệnh viện này ( Bác sỹ Đỗ Văn Vy, Giám đốc BV Quốc Oai – PV) chú quản lý nhân viên kiểu gì mà như thế? Chú có cảm thấy có lỗi không? Lương tâm của chú có cắn rứt hay không?”, người bố chất vấn.

Một người thân của cháu bé tiết lộ, bé trai sau khi sinh bị ngạt và uống nhiều nước ối do mẹ bé yếu không rặn đẻ được. Lúc bé ra đời vẫn khỏe mạnh, nhưng không ăn được mặc dù rất đói.

“Nếu bác sĩ không làm được thì phải nhanh chóng cho cháu bé chuyển viện. Tại sao lại loanh quanh giấy tờ. Đáng lẽ nên chuyển ra bệnh viện Xanh-pôn, đằng này thấy cháu bé có dấu hiệu xấu thì đưa ra viện Nhi. Đến nơi thì y tá bỏ chạy trong khi bệnh viện Nhi chưa chuẩn bị kịp thời máy thở cho cháu bé”, một người bác bức xúc nói.

Trả lời những bức xúc của phía gia đình, một đại diện Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai cho rằng gia đình có thể gọi công an và pháp y để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Trao đổi với Đất Việt, đại diện Sở y tế Hà Nội khằng định đã nắm được thông tin người nhà mang xác bé trai đặt lên bàn Giám đốc BV đa khoa Quốc Oai yêu cầu giải thích và đang tiến hành phối hợp xem xét vụ việc trên.

Trong khi đó liên hệ theo đường dây nóng của bệnh viện, phóng viên nhận được câu trả lời: “Việc này phải do lãnh đạo bệnh viện cung cấp thông tin với báo chí”.

Hà Nam

Thứ Sáu, 09/09/2016 10:42

Sự Kiện