Giám định tâm thần bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn bị đánh

(Tin tức thời sự) - Bác sĩ Chiến hiện vẫn hoảng loạn, chưa thể tiếp tục công việc. Bệnh viện Xanh Pôn đã đưa bác sĩ Chiến đi giám định tâm thần.

Trưa ngày 19/4/2018, Ban lãnh đạo Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội đã tổ chức buổi họp báo, thông tin chính thức vụ việc bác sĩ Vũ Hồng Chiến - Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ bị người nhà bệnh nhân hành hung vào đêm ngày 13/4/2018.

Tuy nhiên, buổi họp báo chỉ có PGS.TS Trần Trung Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn tham dự.

"Hiện tại tinh thần của bác sĩ Chiến vẫn còn hoảng loạn, chưa thể tiếp tục được công việc. Mọi người xem băng ghi hình bác sĩ Chiến trả lời trên truyền hình sẽ thấy tinh thần của bác sĩ Chiến như thế nào" - ông Dũng lý giải về sự vắng mặt nhân vật chính của vụ việc trong buổi họp báo.

Theo ông Dũng, sau khi sự việc xảy ra cơ quan đã đưa bác sĩ Chiến đi giám định sức khỏe.

"Trong giám định sức khỏe thì có cả giám định tâm thần để đánh giá mức độ ảnh hưởng sau khi vụ việc xảy ra" - ông Dũng thông tin.

Giam dinh tam than bac si benh vien Xanh Pon bi danh
PGS.TS Trần Trung Dũng - Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn trả lời báo chí trưa ngày 19/4.

Ông Dũng cho biết thêm, nội dung trao đổi giữa bác sĩ Chiến với người nhà bệnh nhân vào đêm xảy ra vụ việc xoay quanh chuyện tư vấn cách điều trị và kinh phí. Đây là quy trình bắt buộc đối với ngành y tế.

"Xem lại camera có thể thấy vết thương của cháu bé không chảy nhiều máu, không cấp thiết. Trong đó, một trong những vấn đề chuyên môn của ngành y là giải thích, tư vấn cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về cách điều trị. Đây là quy trình bắt buộc. Mặt khác, đặc thù khoa bác sĩ Chiến làm việc là tư vấn để giữ lại thẩm mỹ của bệnh nhân sau khi điều trị" - ông Dũng cho biết.

Liên quan đến nghi vấn người nhà bệnh nhân cố tình tạo hiện trường giả sau khi hành hung bác sĩ Chiến, ông Dũng chia sẻ: "Toàn bộ diễn biến đã được camera ghi lại, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ cho công an, vì thế việc tạo hiện trường giả hay không công an đang điều tra".

Được biết, người hành hung bác sĩ Chiến tên là Trần Văn Thanh (32 tuổi, ngụ Q. Ba Đình, TP. Hà Nội). Thanh từng có một tiền án về tội tàng trữ ma túy vào năm 2011.

Theo một cán bộ quản lý địa bàn nơi Thanh ở cho biết, đối tượng này không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên không có mặt trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Liên Phương

Thứ Năm, 19/04/2018 14:00

Sự Kiện