Giám đốc CA không nhận biệt thự Vũ nhôm: Dễ chứng minh...

(Tin tức thời sự) - Trường hợp này cơ quan quản lý tài sản của cán bộ cần vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn gốc là tốt nhất.

Cơ quan quản lý tài sản phải vào cuộc

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao trước thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã nhận căn biệt thự 100 tỷ đồng, hơn 1000m2, trong làng biệt thự châu Âu do Vũ “nhôm” tài trợ.

Về vấn đề trên, chia sẻ với Đất Việt, ĐBQH Nguyễn Bá Sơn - ĐBQH TP Đà Nẵng cho rằng việc tốt nhất hiện nay là cần công khai, minh bạch toàn bộ khối tài sản trên từ nguồn gốc cho đến giá cả hợp đồng mua bán.

Ông Sơn nhấn mạnh: "Cơ quan chủ quản và cơ quan quản lý tài sản của người kê khai phải có trách nhiệm làm rõ việc này, việc này Luật đã quy định rõ ràng, nên không có gì phải băn khoăn.

Nhất là khi đây là một nguồn tin trên mạng xã hội, chứ không phải một thông tin chính thống nên dư luận mới quan tâm vấn đề này.

Giam doc CA khong nhan biet thu Vu nhom: De chung minh...

Căn biệt thự được đồn thổi là của Vũ "nhôm" tặng Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng. Ảnh: NĐT

Tuy nhiên, ông Tam đã trả lời việc này, đó là việc cá nhân còn chứng minh, bảo vệ quyền lợi, danh dự cán bộ thì cơ quan quản lý việc kê khai tài sản, cơ quan quản lý phải có trách nhiệm.

Chúng ta đang cố gắng trong đợt tới phải đạt mức độ minh bạch cao hơn trong kê khai tài sản cán bộ, thay vì trước đây chỉ là kê khai, cơ quan quản lý quản lý việc kê khai, việc công bố kê khai chỉ trong phạm vi cơ quan đơn vị công tác.

Ông Tam đã nói rõ ông có căn biệt thự đó, còn việc ông có kê khai hay không, nếu kê khai cơ quan quản lý thấy nghi ngờ thì cần làm rõ, theo quy định pháp luật".

Cũng theo ông Sơn, trước dư luận thì cần phải minh bạch mọi thứ, làm rõ nguồn gốc căn biệt thự là tự nhiên mọi việc sẽ được xử lý.

Càng minh bạch càng tốt cho cán bộ

Trong khi đó, Luật sư Trần Quốc Thuận - Nguyên Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội cho rằng, bây giờ khi đã có dư luận thì chỉ cần làm rõ các thông tin như mua khi nào, giá bao nhiêu, nguồn tiền đó từ đâu ra, nếu mua thực sự thì chắc chắn còn lưu hồ sơ chứng từ.

Trường hợp này chỉ có công khai, minh bạch thì mới bảo vệ uy tín cá nhân và của lãnh đạo địa phương.

"Đại tá Lê Văn Tam hiện nay đã lên tiếng giải thích, phủ nhận các thông tin trên, xác nhận ông có một biệt thự như vậy, nhưng đó mới chỉ là giải thích từ một phía, nên các cơ quan quản lý tài sản cán bộ cần vào cuộc, để công khai thông tin chính xác nhất.

Cụ thể Sở TN-MT, Sở Xây dựng phải xem ngôi biệt thự đó đã đăng ký chính chủ chưa, ai đứng tên là biết ngay, phải truy tận gốc", ông Thuận nhấn mạnh.

Cũng theo vị chuyên gia trên, càng công khai minh bạch, rõ ràng thì càng tốt cho bản thân ông Tam.

Trước đó, chia sẻ trên báo chí, Đại tá Lê Văn Tam cho biết, thông tin trên mạng đang đồn thổi ông nhận và sử dụng biệt thự do ông Phan Văn Anh Vũ biếu tặng là không đúng, không biết họ lấy thông tin ở đâu, nhưng đó là thông tin tào lao, không đúng sự thật.

Ông Tam khẳng định: "Đúng là tôi có nhà ở bên khu đó. Tuy nhiên, nói về chuyện tiền bạc có liên quan ông Vũ “Nhôm” tài trợ là không chính xác. Còn việc đúng sai như thế nào thì sẽ có các cơ quan quản lý thông tin về mạng xã hội họ sẽ có ý kiến”.

Rõ ràng, lời đồn ác ý, không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông, mà còn uy tín của cán bộ lãnh đạo ngành công an của địa phương.

Cho nên, chuyện này không thể để yên, truy cho ra người đưa thông tin, điều tra, xác minh thông tin để có kết luận rõ ràng. Nếu đưa tin sai sự thật, có tính vu khống, thì sẽ xử lý theo pháp luật.

Châu An

Chủ Nhật, 22/04/2018 07:38

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện